5 nguyên nhân khiến cơ thể bị phát ban

5 nguyên nhân khiến cơ thể bị phát ban

Phát ban là tình trạng xuất hiện nhiều vết, hoặc mảng đỏ trên da. Tình trạng này phổ biến gặp, dưới đây là 5 nguyên nhân khiến cơ thể bị phát ban

Mồ hôi

Khi cơ thể ra quá nhiều mồ hôi có thể dẫn đến tình trạng phát ban da, điều này xảy ra do vận động quá sức hoặc do tắm nước nóng cũng có thể gây ra tình trạng phát ban trên da. Ban nhiệt bắt đầu xuất hiện ở phần ngực trên và cổ, sau đó lan ra mặt và lưng.

5-nguyen-nhan-khien-co-the-bi-phat-ban

Cơ thể ra nhiều mồ hôi có thể khiến da bị phát ban

Thuốc

Sử dụng một số thuốc như penicillin và thậm chí cả các loại thuốc chống viêm như ibuprofen và aspirin… có thể khiến cơ thể bị phát ban nhiệt. Trong thực tế, ban nhiệt có thể xuất hiện sau một giờ khi uống các loại thuốc trên.

 

 

5-nguyen-nhan-khien-co-the-bi-phat-ban1

Có một số thuốc có thể gây phát ban trên da

Chất gây dị ứng

Tiếp xúc với các chất có thể gây dị ứng như phấn hoa, bụi mạt, hóa chất… cũng có thể là nguyên nhân gây phát ban trên da. Các yếu tố môi trường như nhiệt độ quá nóng, hoặc quá lạnh cũng có thể gây ra tình trạng này.

Mặc quần áo quá chật

5-nguyen-nhan-khien-co-the-bi-phat-ban2

Quần áo chật khiến cơ thể dễ bị phát ban nhiệt

Một số người có thể bị phát ban nhiệt ở vùng da do mặc đồ lót, hoặc quần áo quá chật. Vì vậy, lựa chọn quần áo thoải mái, thấm hút mồ hôi là cách ngăn ngừa phát ban nhiệt trên da

Bệnh tự miễn

Đôi khi một số bệnh như bệnh tuyến giáp hay bệnh lupus có thể là nguyên nhân gây phát ban trên da. Vì vậy, nếu bạn bị phát ban trong một thời gian dài thì đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo bạn có thể mắc một bệnh tự miễn nào đó.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bình luận


MENU