Bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng bằng 8 loại thực phẩm

Vào mùa nắng, nếu không bảo vệ da cẩn thận có thể bị những tác động từ nắng mặt trời gây ảnh hưởng. Áp dụng những thực phẩm sau đây sẽ giúp làn da được bảo vệ mạnh mẽ hơn.
Dầu oliu

Bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng bằng 8 loại thực phẩm

Dầu oliu có thể giúp ngăn ngừa sự lão hóa, bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời

Dầu oliu rất giàu vitamin E và polyphenols, sử dụng hàng ngày dầu oliu không đun nóng có tác dụng bảo vệ da rất tốt. Vitamin E đã được vô số các nghiên cứu chứng minh về khả năng bảo vệ da chống oxy hóa, giảm tác hại từ tia UVB.
Những nghiên cứu gần đây còn cho thấy các tác dụng chống nắng của dầu oliu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng dầu oliu với xà lách hoặc rau đã nấu chín hàng ngày là thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho da.
Táo
Táo có nồng độ polyphenols cao nhất trong tất cả các loại trái cây, có tác dụng bảo vệ da trong ánh nắng rất mạnh. Polyphenols là những chất có trong thực vật giúp ngăn chặn sưng viêm, oxy hóa, và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Quả óc chó

Bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng bằng 8 loại thực phẩm

Quả óc chó ngoài cung cấp chất béo lành mạnh omega-3 còn có tác dụng bảo vệ da

Quả óc chó ngoài cung cấp chất béo lành mạnh omega-3 còn có tác dụng bảo vệ da. Nó giúp các tế bào trên bề mặt da chống lại tia UV bằng cách ngăn chặn các tế bào bị phân tán hoặc chết đi bởi nắng.
Bạn có thể dùng thường xuyên quả óc chó trong mùa hè bằng cách dùng nó làm món ăn vặt hoặc cho vào súp, thịt…
Trà và cà phê
Trà và cà phê là một nguồn cung cấp polyphenols khác, hoạt động như những chất chống oxy hóa giúp da khỏe mạnh.
Một nghiên cứu mới đây cho thấy uống cà phê mỗi ngày giúp chống lão hóa và tàn nhang, nám do ánh nắng.
Rượu vang đỏ

Bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng bằng 8 loại thực phẩm

Rượu vang đỏ có thể cung cấp thêm chất chống oxy hóa cho cơ thể, giúp bảo vệ da

Dù nhiều người tránh uống rượu vì kiêng nạp thêm calo và đường nhưng rượu vang đỏ lại chứa polyphenols rất cao. Uống chừng 2 hoặc 3 ly rượu vang đỏ mỗi tuần có thể cung cấp thêm chất chống oxy hóa tự nhiên cho cơ thể.
Bông cải xanh
Bông cải xanh cũng dồi dào polyphenols tương tự như táo, là loại rau có chứa nhiều polyphenols nhất. Thuộc rau họ cải, bông cải xanh cũng có tác dụng chống viêm. Các nghiên cứu mới đây còn cho thấy bông cải xanh còn có tác dụng chống ung thư.
Chất sulphorane có trong bông cải xanh đã được chứng minh về khả năng hỗ trợ hệ thống phòng vệ của làn da với tia UV.
Húng quế
Húng quế chứa chất chống oxy hóa là zeaxanthin giúp lọc tia UV trong võng mạc và bảo vệ mắt.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bình luận


MENU