Bệnh chàm tổ đỉa kiêng gì?

Bệnh chàm tổ đỉa kiêng gì?

Chào bác sĩ, tôi bị chàm tổ đỉa một thời gian. Tôi có đi bệnh viện khám và chữa trị theo hướng dẫn nhưng bệnh vẫn chưa khỏi hẳn. Bác sĩ cho hỏi, bệnh chàm tổ đỉa nên kiêng gì cho nhanh khỏi?

Chào bạn, chàm tổ đỉa là căn bệnh ngoài da gây ngứa rát và ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người bệnh. Nếu không chữa trị triệt để, bệnh có thể tái phát nhiều lần. Vì thế, trong quá trình dùng thuốc thì nên kiêng ăn các thực phẩm dưới đây để bệnh cải thiện tốt hơn.

Thịt gà và hải sản

Đây là những thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, với người bị chàm tổ đỉa thì chúng giống như chất kích thích gây ngứa và khiến cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Nên hạn chế tối đa các món chế biến từ thịt gà và hải sản trong bữa ăn hàng ngày.

Hải sản không tốt cho bệnh chàm tổ đỉa

Hải sản không tốt cho bệnh chàm tổ đỉa

Thực phẩm nhiều đường, nhiều chất béo

Không riêng gì chàm tổ đỉa mà đối với nhiều bệnh lý khác, việc ăn quá nhiều hàm lượng đường và chất béo sẽ gây tích lũy các chất có hại trong cơ thể và khiến bệnh dễ dàng bị tái phát hơn. Do đó, cần hạn chế những món ăn như bánh ngọt, thịt mỡ, bơ, kẹo…

Nội tạng động vật

Nội tạng có chức năng duy trì sự sống và lọc các chất cho cơ thể. Trong nội tạng chứa nhiều các chất độc hại. Khi bị chàm tổ đỉa, không nên ăn các món ăn chế biến từ nội tạng để tránh bị kích ứng gây ngứa rát và lan rộng hơn vùng da bệnh.

Bị chàm tổ đỉa không nên ăn nội tạng

Bị chàm tổ đỉa không nên ăn nội tạng

Rượu, bia, chất kích thích

Đây là những chất gây hại cho cơ thể mà đa phần khi mắc bệnh, mọi người đều nên kiêng sử dụng. Chúng chứa nhiều các thành phần gây suy nhược cơ thể, giảm sức đề kháng và làm tăng khả năng tái phát bệnh chàm tổ đỉa.

Các thực phẩm gây dị ứng

Dị ứng là nguyên nhân chính gây ra các phản ứng ngoài da nhất thời. Việc ăn phải đồ dị ứng với cơ thể sẽ làm cho bệnh ngoài da, trong đó có bệnh chàm tổ đỉa phát triển mạnh mẽ và khó chữa hơn. Vì thế, tuyệt đối không ăn những thực phẩm gây dị ứng.

Đi gặp bác sĩ nếu tình trạng bệnh kéo dài

Đi gặp bác sĩ nếu tình trạng bệnh kéo dài

Nếu tình trạng bệnh kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm, bạn nên đi tới gặp bác sĩ để thay đổi phác đồ điều trị hiệu quả hơn.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bình luận


MENU