Bệnh da liệu ở trẻ

Bệnh da liệu ở trẻ

Trẻ em luôn cần được chăm sóc bởi chúng đang trong quá trình phát triển, dễ bị tác động bởi môi trường bên ngoài. Và bệnh da liễu là một trong số đó. Dưới đây là một số bệnh da liễu ở trẻ khá phổ biến.

Bệnh nấm da

Là một trong những bệnh nhiễm nấm ở da chết, da ẩm ướt, tóc và mô móng. Bệnh có thể lây truyền qua da. Dấu hiệu của bệnh là một mảng vẩy hoặc u mầu đỏ rồi chuyển thành tổn thương đặc hiệu dạng vòng (hình nhẫn) màu đỏ, ngứa. Tổn thương vòng tăng lên, phổng giộp hoặc đóng viền vẩy. Tuy nhiên bệnh có thể được chữa khỏi bằng các thuốc chống nấm và không gây nguy hiểm tới tính mạng.

Bệnh nấm da ở trẻ

Bệnh nấm da ở trẻ

Bệnh thủy đậu

Là bệnh do siêu virus varicella zoster gây ra, rất dễ lây qua đường hô hấp và nước bọt. Triệu chứng điển hình là sốt nhẹ, chán ăn và xuất hiện các đốm ban đỏ trên khắp cơ thể. Chúng phát triển và hình thành phỏng giộp, sau đõ vỡ ra, khô lại và đóng vẩy. Đây là một trong những bệnh da liễu ở trẻ rất nguy hiểm. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể gây ra viêm não, viêm phổi, nhiễm trùng hoặc các biến chứng khác.Do đó, cần tiêm vắc xin đầy đủ cho trẻ.

Bệnh thủy đậu rất nguy hiểm nếu không biết cách xử trí

Bệnh thủy đậu rất nguy hiểm nếu không biết cách xử trí

Bệnh ban đỏ nhiễm khuẩn

Bệnh ban đỏ nhiễm khuẩn gần giống bệnh cúm do có những dấu hiệu tương tự như: hắt hơi, ho, mệt mỏi… Tuy nhiên sau đó, các nốt phát ban xuất hiện trên toàn cơ thể và gây khó chịu cho người bệnh. Chúng có khả năng lây truyền từ khi ban chưa nổi lên. Để điều trị triệt để, cần đưa trẻ đi khám tại các cơ sở y tế.

Ban đỏ nhiễm khuẩn là một loại bệnh da liễu ở trẻ

Ban đỏ nhiễm khuẩn là một loại bệnh da liễu ở trẻ

Bệnh rôm sảy

Nói đến bệnh da liễu ở trẻ, không thể bỏ qua tình trạng rôm sảy thường xuyên xuất hiện này. Đó là những mảng mụn li ti màu hồng, đỏ xuất hiện trên người, nhất là ở những vị trí tập trung nhiều tuyến mồ hôi. Nguyên nhân gây nên rôm sảy thường do thời tiết nóng nực, ăn mặc kín đáo và thực phẩm gây nóng, kích thích cho da.

Dấu hiệu của bệnh rôm sảy ở trẻ

Dấu hiệu của bệnh rôm sảy ở trẻ

Bệnh tay chân miệng

Tay chân miệng là một bệnh thông thường ở trẻ nhỏ, lây qua đường hô hấp.. Bệnh biểu hiện ban đầu bằng sốt, đau miệng và phát ban không ngứa. Trên da xuất hiện những mảng mụn nước và thường tự biến mất sau một tuần.

Bệnh da liễu ở trẻ bao gồm cả bệnh tay chân miệng

Bệnh da liễu ở trẻ bao gồm cả bệnh tay chân miệng

Bệnh nổi mề đay

Mề đay là bệnh da liễu ở trẻ được nhiều người biết đến và xảy ra ở cả người lớn. Chúng xuất hiện khi gặp các điều kiện kích thích như thực phẩm, đồ uống, chất phụ gia, thuốc, thời tiết… Biểu hiện điển hình là các nốt ban xuất hiện trên da trong thời gian ngắn từ vài phút tới vài ngày rồi tự biến mất. Bệnh nguy hiểm do chúng xuất hiện cùng chứng khó thở, phù mặt sẽ tiềm ẩn nguy cơ bệnh lý nào đó. Vì thế, không nên chủ quan mà hãy đi khám khi bị nổi mề đay bất thường.

Bệnh nổi mề đay ở trẻ

Bệnh nổi mề đay ở trẻ

Nếu thấy bất kỳ dấu hiệu lạ ngoài da nào, tốt nhất bạn nên đi khám càng sớm càng tốt xác định rõ căn nguyên gây bệnh và điều trị kịp thời.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bình luận


MENU