Bệnh eczema tránh thực phẩm gì

Ngoài quá trình điều trị, người bệnh eczema cần có chế độ ăn uống phù hợp. Dưới đây là một số loại thực phẩm mà bạn nên tránh nếu mắc bệnh

Đậu nành

Các sản phẩm từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu phụ… ccó thể gây dị ứng eczema. Bạn có thể thử phản ứng dị ứng của da bằng cách thoa chiết xuất đậu nành lên vùng da nhỏ để xem phản ứng.

nguoi-benh-eczema-tranh-thuc-pham-gi

Đậu nành là thực phẩm không tốt cho người bệnh

Chất phụ gia và bảo quản thực phẩm

Các loại chất có trong thực phẩm chế biến sẵn cũng có thể gây dị ứng eczema.

Gluten

Lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen có chứa gluten làm trầm trọng hơn tình trạng eczema. Bạn nên thay thế chúng bằng ngũ cốc không chứa gluten như quinoa, kiều mạch, kê…

nguoi-benh-eczema-tranh-thuc-pham-gi-jpg2

Trứng là thực phẩm không tốt cho người bệnh

Trứng

Với một số người, trứng có thể gây ra eczema. Trứng cũng được dùng làm nguyên liệu cho các loại bánh, vì vậy bạn cũng cần tránh ăn trứng nếu đang mắc bệnh

 

Sữa

Sữa và các chế phẩm từ sữa không tốt cho người bệnh eczema, bởi vì chúng có thể làm bạn càng ngứa ngáy khó chịu hơn.

nguoi-benh-eczema-tranh-thuc-pham-gi-jpg3

Sữa và các chế phẩm từ sữa

Protein casein trong sữa chưa tiệt trùngg có thể làm người nhạy cảm với loại này bị dị ứng, cảm giác ngứa ngáy khó chịu hơn.

Đồ chua

Ngay cả khi bạn không dị ứng với thực phẩm có tính acid, thực phẩm chua như trái cây họ cam chanh, dứa, dâu, cà chua khi đang bị viêm dị ứng da có thể làm bệnh nặng hơn.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bình luận


MENU