Bị bệnh tổ đỉa không nên ăn gì?

Tổ đỉa là một bệnh da liễu khá quen thuộc và đã có không ít người mắc phải. Để chữa trị căn bệnh này sao cho hiệu quả, ngoài việc sử dụng các loại thuốc đặc trị, vấn đề dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Vậy, người bị bệnh tổ đỉa không nên ăn gì? Nhiều người muốn tìm hiểu về điều này bởi bệnh tổ đỉa có liên quan tới vấn đề cơ địa dị ứng.

Hải sản

Người bị bệnh tổ đỉa không nên ăn hải sản bởi loại thực phẩm này dễ gây dị ứng với nhiều người, đặc biệt là những người bị viêm da do cơ địa. Đặc biệt, những món ăn như tôm, cua, mực… thường khiến bệnh trở nặng hơn.

Người bị bệnh tổ đỉa không nên ăn hải sản bởi loại thực phẩm này dễ gây dị ứng với nhiều người, đặc biệt là những người bị viêm da do cơ địa. Đặc biệt, những món ăn như tôm, cua, mực… thường khiến bệnh trở nặng hơn.

Thịt bò, thịt chó

Thịt bò và các loại thịt đỏ nói chung cũng là một trong những loại thực phẩm trả lời cho câu hỏi "bị bệnh tổ đỉa không nên ăn gì?". Đây không chỉ là thức ăn làm bệnh gout thêm nặng mà còn là chất xúc tác khiến bệnh tổ đỉa phát nặng hơn.

Thịt bò, thịt chó và các loại thịt đỏ nói chung cũng là một trong những loại thực phẩm trả lời cho câu hỏi “bị bệnh tổ đỉa không nên ăn gì?”. Đây không chỉ là thức ăn làm bệnh gout thêm nặng mà còn là chất xúc tác khiến bệnh tổ đỉa phát nặng hơn.

Lươn

Món lươn được nhiều người ưa thích nhưng lại rất cấm kỵ với người mắc bệnh tổ đỉa bởi nó làm bệnh phát nặng, ngứa ngáy hơn.

Món lươn được nhiều người ưa thích nhưng lại rất cấm kỵ với người mắc bệnh tổ đỉa bởi nó làm bệnh phát nặng, ngứa ngáy hơn.

Gia cầm nói chung

Thịt gà và trứng gà là nguyên do khiến bệnh tổ đỉa ngày càng nặng, ngứa, bong tróc và lở loét nhanh hơn. Không chỉ có gà mà vịt và gia cầm nói chung cũng có tác hại như nhau đối với bệnh chàm tổ đỉa. Tốt nhất nên kiêng món này nếu muốn nhanh lành bệnh.

Thịt gà và trứng gà là nguyên do khiến bệnh tổ đỉa ngày càng nặng, ngứa, bong tróc và lở loét nhanh hơn. Không chỉ có gà mà vịt và gia cầm nói chung cũng có tác hại như nhau đối với bệnh chàm tổ đỉa. Tốt nhất nên kiêng món này nếu muốn nhanh lành bệnh.

Sữa chua

Tuy sữa chua là món tráng miệng yêu thích với nhiều người song nó lại là chất xúc tác khiến người bị tổ đỉa thêm cảm giác ngứa.

Tuy sữa chua là món tráng miệng yêu thích với nhiều người song nó lại là chất xúc tác khiến người bị tổ đỉa thêm cảm giác ngứa.

Thức ăn lên men

Các loại thức ăn lên men như dưa muối, cà muối... chính là tác nhân thúc đẩy những triệu chứng ngứa ngáy, nổi mẩn và lở loét của chàm tổ đỉa.

Các loại thức ăn lên men như dưa muối, cà muối… chính là tác nhân thúc đẩy những triệu chứng ngứa ngáy, nổi mẩn và lở loét của bệnh chàm tổ đỉa.

Nấm và đậu hũ

Món đậu hũ thực chất đã được lên men còn nấm qua chế biến, khi xuống dạ dày cũng sẽ diễn ra quá trình lên men trong dạ dày.

Món đậu hũ thực chất đã được lên men còn nấm qua chế biến, khi xuống dạ dày cũng sẽ diễn ra quá trình lên men trong dạ dày, khiến bệnh tổ đỉa thêm nặng.

 

Lưu ý người bị bệnh tổ đỉa
Nếu bệnh nhân đang trong thời gian mang thai, cho con bú, … cần bổ sung dinh dưỡng nhiều thì hạn chế ăn các thức ăn đó trong từ 2 đến 3 ngày rồi lại ăn tăng dần khẩu phần sao cho đủ dinh dưỡng cho cần thiết. Riêng thịt chó nên kiêng cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn.

Người bệnh cần tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ. Với những người có tiền sử dị ứng loại thức ăn nào đó, cứ ăn vào là nổi mẩn ngứa, khó chịu thì cần kiêng tuyệt đối loại thực phẩm đó lâu dài. Đặc biệt, người có tiền sử viêm da cơ địa cần thận trọng với các thức ăn lạ, thức ăn có chất tanh. Ngoài ra cần hạn chế sử dụng đường, mỡ, các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá, cà phê…

Mỗi người cần thực hiện chế độ thăm khám định kì 6 tháng/lần để kiểm soát sức khỏe, ngăn ngừa và phát hiện sớm các bệnh lý.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bình luận


MENU