Bị viêm da cơ địa phải làm sao?

Bị viêm da cơ địa phải làm sao?

Viêm da cơ địa là bệnh lý ngoài da mạn tính, gây cảm giác ngứa ngáy, đau rát khó chịu. Điều trị bệnh viêm da cơ địa nhằm mục đích hạn chế triệu chứng bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh

Viêm da cơ địa thường gặp ở trẻ em nhưng có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành. Bệnh có tính chất dai dẳng, và tái phát theo đợt, nên việc điều trị bệnh cũng cần dựa theo từng đợt bệnh mà áp dụng cho phù hợp.

bi-viem-da-co-dia-phai-lam-sao

Viêm da cơ địa là một trong những bệnh phổ biến gặp

Cho đến nay, nguyên nhân gây viêm da cơ địa vẫn chưa được biết chính xác. Tuy nhiên người ta nhắc tới một số yếu tố gây bệnh: Di truyền, tăng hoạt động của hệ thống miễn dịch, khuyết tật của làn da để các yếu tố bên ngoài tấn công hoặc do sự thiếu hụt của nguyên tố vi lượng mà điển hình nhất là kẽm.

Điều trị bệnh viêm da cơ địa

Căn cứ vào từng yếu tố gây bệnh để có hướng điều trị phù hợp. Cụ thể, ngoài việc chăm sóc da, giảm viêm, chống nhiễm khuẩn, điều trị viêm da cơ địa còn giúp tăng cường sức khỏe làn da, tăng cường hệ thống miễn dịch và bổ sung nguyên tố vi lượng cho da, đặc biệt là kẽm.

bi-viem-co-dia-phai-lam-sao-jpg2

Bệnh viêm da cơ địa có thể tái phát thành nhiều đợt

Cần tìm hiểu về những dị nguyên gây ra tình trạng viêm da cơ địa  như trứng, sữa, tôm, cua, cá, ốc, bọ nhà, nấm mốc, da và lông súc vật, phấn hoa… Cần xác định các yếu tố gây bệnh qua khai thác kỹ tiền sử của người bệnh và làm thử nghiệm dị ứng tại những cơ sở chuyên khoa. Xác định chính xác các yếu tố gây bệnh để đưa ra lời khuyên thích hợp cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, cần tránh các yếu tố kích thích như xà phòng, chất tẩy rửa, nước hoa và mỹ phẩm; Hóa chất như dầu mỡ hoặc dung môi; Bụi bẩn, khói thuốc lá; Sang chấn tâm lý; Thời tiết hanh khô, độ ẩm thấp; Sau khi tắm nước nóng; Nhiễm khuẩn da, nhất là do tụ cầu vàng; Thay đổi nhiệt độ đột ngột..

Dùng thuốc điều trị bệnh hợp lý theo chỉ định của bác sĩ, dùng thuốc kháng histamine để giảm ngứa, kháng sinh với trường hợp nhiễm khuẩn…

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bình luận


MENU