Bị viêm mũi dị ứng nên ăn gì?

Bị bệnh viêm mũi dị ứng nên ăn gì là câu hỏi mà nhiều người bệnh và người thân của họ muốn tìm hiểu, với mong muốn chữa khỏi bệnh và giữ cơ thể khỏe mạnh. Chế độ dinh dưỡng hàng ngày luôn đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý, trong đó có bệnh viêm mũi dị ứng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có giải đáp cụ thể cho vấn đề này.

Bị viêm mũi dị ứng nên ăn cá

Nhiều nghiên cứu cho thấy các loại cá nói chung, đặc biệt là cá ngừ, cá hồi và cá thu có chứa nhiều thành phần axit béo omega-3 rất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, omega-3 còn có tác dụng hạn chế nguy cơ bệnh dị ứng phát triển, trong đó có bệnh viêm mũi dị ứng. Vì vậy, cá là loại thực phẩm rất tốt cho người mắc bệnh viêm mũi dị ứng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy các loại cá nói chung, đặc biệt là cá ngừ, cá hồi và cá thu có chứa nhiều thành phần axit béo omega-3 rất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, omega-3 còn có tác dụng hạn chế nguy cơ bệnh dị ứng phát triển, trong đó có bệnh viêm mũi dị ứng. Vì vậy, cá là loại thực phẩm rất tốt cho người mắc bệnh viêm mũi dị ứng.

Sữa chua – thực phẩm bổ dưỡng cho người bị viêm mũi

Một số nghiên cứu khoa học cũng chứng minh loại thực phẩm lên men vừa ngon vừa bổ là sữa chua có thể giúp giảm các triệu chứng của viêm mũi dị ứng. Đặc biệt, sữa chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi giúp làm giảm các triệu chứng dị ứng phấn hoa ở trẻ em. Do đó, người bệnh và người nhà cần nhớ bổ sung sữa chua vào khẩu phần ăn hàng ngày của người bệnh khi đi tìm lời giải cho thắc mắc bị viêm mũi dị ứng nên ăn gì.

Một số nghiên cứu khoa học cũng chứng minh loại thực phẩm lên men vừa ngon vừa bổ là sữa chua có thể giúp giảm các triệu chứng của viêm mũi dị ứng. Đặc biệt, sữa chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi giúp làm giảm các triệu chứng dị ứng phấn hoa ở trẻ em. Do đó, người bệnh và người nhà cần nhớ bổ sung sữa chua vào khẩu phần ăn hàng ngày của người bệnh khi đi tìm lời giải cho thắc mắc bị viêm mũi dị ứng nên ăn gì.

Người bệnh viêm mũi dị ứng nên ăn các loại hạt 

Các loại hạt được xác định là nguồn cung cấp các khoáng chất tốt như magiê và vitamin E dồi dào. Nghiên cứu cho thấy magiê giúp tăng cường chức năng phổi và cũng có thể chống lại triệu chứng thở khò khè ở những bệnh nhân bị bệnh hen suyễn, viêm phổi. Vitamin E có tác dụng tăng cường miễn dịch và giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp trên, đặc biệt với bệnh cảm lạnh thông thường. Thêm vào đó, vitamin E cũng là một chất chống oxy hóa hiệu quả, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại. Trong khi chúng ta đã biết, gốc tự do là kẻ thù của các mô, tế bào, gây tổn thương mô, gây viêm, dị ứng và hen suyễn.

Các loại hạt được xác định là nguồn cung cấp các khoáng chất tốt như magiê và vitamin E dồi dào. Nghiên cứu cho thấy magiê giúp tăng cường chức năng phổi và cũng có thể chống lại triệu chứng thở khò khè ở những bệnh nhân bị bệnh hen suyễn, viêm phổi. Vitamin E có tác dụng tăng cường miễn dịch và giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp trên, đặc biệt với bệnh cảm lạnh thông thường. Thêm vào đó, vitamin E cũng là một chất chống oxy hóa hiệu quả, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại. Trong khi chúng ta đã biết, gốc tự do là kẻ thù của các mô, tế bào, gây tổn thương mô, gây viêm, dị ứng và hen suyễn.

Táo, cam, cà chua là những loại quả nên ăn

Các chuyên gia trong nghiên cứu chế độ ăn uống đã phát hiện ra công dụng của ba loại quả này trong việc chống lại bệnh dị ứng và hen suyễn. Trong khi có gần một nửa số người bị bệnh hen suyễn cũng dễ mắc các bệnh dị ứng khác, trong đó có viêm mũi dị ứng. Ngoài ra, ba loại quả này chứa rất nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa hiệu quả. Vì vậy, táo, cam, cà chua là những loại hoa quả bổ dưỡng trả lời cho câu hỏi bị viêm mũi dị ứng nên ăn gì.

Các chuyên gia trong nghiên cứu chế độ ăn uống đã phát hiện ra công dụng của ba loại quả này trong việc chống lại bệnh dị ứng và hen suyễn. Trong khi có gần một nửa số người bị bệnh hen suyễn cũng dễ mắc các bệnh dị ứng khác, trong đó có viêm mũi dị ứng. Ngoài ra, ba loại quả này chứa rất nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa hiệu quả. Vì vậy, táo, cam, cà chua là những loại hoa quả bổ dưỡng trả lời cho câu hỏi bị viêm mũi dị ứng nên ăn gì.

Hãy ăn bổ sung nho, nhất là nho đỏ để phòng và trị viêm mũi dị ứng

Cũng tốt không kém táo, cam, cà chua và có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, song hơn thế, trong lớp vỏ của quả nho đỏ còn chứa chất resveratrol, giúp giảm tình trạng viêm trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy quả nho, nhất là nho đỏ rất tốt trong việc giúp chống lại triệu chứng của bệnh dị ứng mũi và thở khò khè.

Cũng tốt không kém táo, cam, cà chua và có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, song hơn thế, trong lớp vỏ của quả nho đỏ còn chứa chất resveratrol, giúp giảm tình trạng viêm trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy quả nho, nhất là nho đỏ rất tốt trong việc giúp chống lại triệu chứng của bệnh dị ứng mũi và thở khò khè.

Trên đây là những thực phẩm giải đáp cụ thể cho câu hỏi: bị viêm mũi dị ứng nên ăn gì?. Ngoài chế độ dinh dưỡng phù hợp, người bệnh cũng như người chưa mắc bệnh nên thực hiện chế độ thăm khám định kì 6 tháng/lần và mỗi khi có các biểu hiện bất thường trong cơ thể để phòng và phát hiện sớm các bệnh lý.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bình luận


MENU