Cắt tuyến mồ hôi tay

Cắt tuyến mồ hôi tay

Phương pháp cắt tuyến mồ hôi tay được áp dụng trong trường hợp tất cả các phương pháp điều trị nội khoa và thay đổi lối sống để trị bệnh mồ hôi nhiều đã không đạt kết quả. Khi đó các bác sỹ có thể lựa chọn giải pháp sau cùng là cắt hạch thần kinh giao cảm làm giảm bài tiết mồ hôi, trong đó có tuyến mồ hôi tay.

Nhiều mồ hôi tay là căn bệnh khá nhiều người mắc phải, gây nhiều bất lợi cho cuộc sống

Nhiều mồ hôi tay là căn bệnh khá nhiều người mắc phải, gây nhiều bất lợi cho cuộc sống

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi tay được tiến hành thế nào?

Trước khi thực hiện phẫu thuật, người bệnh được gây mê và nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ mà không còn cảm thấy đau đớn. Sau khi thuốc mê đã ngấm, bác sỹ sẽ bắt đầu quá trình phẫu thuật theo các bước bao gồm:

– Rạch vài vết nhỏ ở vùng nách.

– Thực hiện kỹ thuật thông khí làm xẹp phổi để tăng diện tích trong lồng ngực và hỗ trợ thuận tiện cho quá trình phẫu thuật.

– Đưa một thiết bị nội soi có gắn camera nhỏ chèn vào lồng ngực người bệnh. Những hình ảnh mà camera thu được sẽ hiển thị trên màn hình máy tính để các bác sỹ quan sát khi thực hiện phẫu thuật.

– Bác sỹ phẫu thuật sử dụng dụng cụ chuyên môn để phá hủy hoặc cắt bỏ hạch thần kinh giao cảm – tuyến hạch chi phối việc bài tiết mồ hôi ở bàn tay và nách. Thông thường hạch thần kinh giao cảm bị cắt bỏ nằm ở khoang liên sườn số 2, 3 hoặc 4.

– Kết thúc ca mổ, phổi được làm cho thông khí trở lại.

– Bác sĩ khâu liền các vết mổ.

– Trong vòng một ngày sau mổ, bệnh nhân sẽ được đặt ống thông lồng ngực để loại bỏ dịch.

Các khâu trên đã hoàn tất việc phẫu thuật một bên cơ thể. Sau khi thực hiện phẫu thuật một bên, người bệnh có thể được tiếp tục tiến hành phẫu thuật bên còn lại. Tất cả thời gian tiến hành một ca phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm thông thường cho cả hai bên cơ thể kéo dài từ 1 – 3 tiếng đồng hồ.

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi tay

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi tay

Lưu ý bệnh nhân sau phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi tay

Sau khi vừa thực hiện xong ca phẫu thuật, bệnh nhân có thể cần ở lại bệnh viện nghỉ ngơi qua đêm, tránh vận động mạnh để nhanh giảm cơn đau và chóng lành vết mổ.

Những việc người bệnh cần thực hiện sau khi xuất viện:

– Vệ sinh vết mổ hàng ngày, thay băng thường xuyên, nếu không tự tin thay băng ở nhà, bạn có thể đến bệnh viện để được y tá thay băng một cách chuyên nghiệp, đảm bảo vệ sinh.

– Mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát.

– Tránh tắm nhiều, tắm lâu và ngâm mình trong nước trong vòng 2 tuần đầu sau phẫu thuật.

– Nếu không có điều gì bất thường xảy ra, người bệnh cần hẹn bác sĩ tái khám khoảng 2 tuần sau đó để kiểm tra vết mổ cũng như đánh giá hiệu quả sau ca phẫu thuật.

Nên tìm đến các địa chỉ uy tín để chữa bệnh mồ hôi tay

Nên tìm đến các địa chỉ uy tín để chữa bệnh mồ hôi tay

Phòng tránh bệnh nhiều mồ hôi tay

Trước hết, để phòng tránh và có thể hạn chế bớt bệnh, bạn cần luôn giữ tay sạch, nếu phải làm việc hoặc hoạt động mà bị bẩn tay, cần rửa sạch tay ngay sau khi xong việc, rửa đúng cách, đảm bảo vệ sinh. Rửa tay thường xuyên là cách giúp loại trừ mồ hôi tay hiệu quả và bình ổn mức nhiệt ở gan bàn tay hạn chế quá trình tiết mồ hôi về sau.

Người mắc bệnh này cũng nên hạn chế những đồ uống có chứa cafein. Chất cafein là tác nhân chính gây ra chứng nóng trong, tăng nhiệt độ trong cơ thể. Cafein gây kích thích các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh thêm, gây tăng tiết mồ hôi nặng nề hơn.

Bên cạnh 2 điều trên, bệnh nhân cũng nên tránh bị stress, căng thẳng hoặc xúc động mạnh. Đây là một trong số những nguyên nhân chủ yếu kích thích quá trình tiết mồ hôi tay.

Những thông tin trên đã cho biết về biện pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi tay. Bạn vui lòng liên hệ theo số 1900558896, hotline 0904970909 để được tư vấn mọi vấn đề về sức khỏe mà bạn quan tâm.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bình luận


MENU