Chân tay lạnh và ra mồ hôi là bệnh gì?

Chân tay lạnh và ra mồ hôi là bệnh gì?

Tôi thường xuyên thấy chân tay lạnh và ra mồ hôi nhiều mà không rõ nguyên nhân vì sao. Xin bác sĩ cho tối biết, bị lạnh chân tay và ra nhiều mồ hôi là biểu hiện bệnh gì?, có cách nào ngăn chặn hoặc làm giảm tình trạng này không? (Phan Ngọc Hà, 34 tuổi – Đống Đa, Hà Nội).

Chân tay lạnh và ra mồ hôi có thể là biểu hiện của một số bệnh lý

Chân tay lạnh và ra mồ hôi có thể là biểu hiện của một số bệnh lý

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Hà, Trước hết, xin cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới hộp thư tư vấn sức khỏe của bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc. Về câu hỏi của bạn: Bị lạnh chân tay và ra nhiều mồ hôi là biểu hiện bệnh gì?, có cách nào ngăn chặn hoặc làm giảm tình trạng này không?, chúng tôi giải đáp như sau:

Việc tiết mồ hôi là một hoạt động sinh lý bình thường và rất cần thiết của cơ thể con người nhằm giúp điều chỉnh nhiệt độ bên trong cơ thể. Các tuyến mồ hôi trên cơ thể chịu sự chi phối của hệ thống thần kinh giao cảm. Nếu hệ thống này hoạt động bình thường, việc tiết mồ hôi không có biểu hiện quá mức hay bất thường đặc biệt. Song ở những bệnh nhân bị cường giao cảm, rối loạn thần kinh thực vật, tình trạng tăng tiết mồ hôi toàn thân thường xảy ra, đặc biệt lúc thời tiết nắng nóng, vận động liên tục, khi bị căng thẳng tâm lý hay có cảm giác hồi hộp, lo sợ.

Nên đi khám tại bệnh viện ngay khi có biểu hiện tăng tiết mồ hôi kèm với chân tay lạnh

Nên đi khám tại bệnh viện ngay khi có biểu hiện tăng tiết mồ hôi kèm với chân tay lạnh

Ngoài ra, việc đổ nhiều mồ hôi còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như tình trạng nóng bí, ngột ngạt quá mức của môi trường sống và làm việc. Dặc biệt, hiện tượng tăng tiết mồ hôi toàn thân kèm thêm triệu chứng chân tay lạnh có thể là biểu hiện của một số bệnh như béo phì, sốt, lao phổi hay lao các cơ quan trong cơ thể, tiểu đường, hội chứng cường giáp, bệnh ung thư và rối loạn chuyển hóa.

Để ngăn chặn và điều trị tình trạng chân tay lạnh và ra mồ hôi, bạn cần đến bệnh viện thăm khám, tìm ra nguyên nhân chính xác của hiện tượng này và được bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả, cũng như sử dụng các loại thuốc đúng bệnh.

Hy vọng với những thông tin trên đây về tình trạng chân tay lạnh và ra mồ hôi, bạn đã hài lòng với những giải đáp của chúng tôi. Trong trường hợp bạn còn bất kì thắc mắc nào cần được tư vấn, xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại  04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ cụ thể, chi tiết.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bình luận


MENU