Chữa cước tay chân trong mùa lạnh

Chữa cước tay chân trong mùa lạnh

Cước chân tay gây ảnh hưởng đến da trầm trọng. Hiện tượng cước chân tay xảy ra khi bạn đang để da tiếp xúc với môi trường lạnh, tay sưng cứng, khó cử động

Cũng như nước đóng băng khi nhiệt độ giảm xuống, tình trạng cước sẽ gây ngứa ở tay, chân, thậm chí ngay cả mũi và tai của bạn.

Dưới đây là một số cách chữa cước tay chân trong mùa lạnh

chua-cuoc-chan-tay-trong-mua-lanh

Cước chân tay là tình trạng phổ biến gặp trong mùa lạnh

Nới lỏng quần áo giúp giảm tình trạng cước chân tay vào mùa đông. Bởi mặc quần áo quá bó sát sẽ gây ra cước tay chân. Thay vào đó, bạn hãy nới lỏng bớt trang phục để cơ thể giải phóng nhiệt độ, từ đó giảm tình trạng sưng cước tay chân.

Tăng cường vận động

Tránh ngồi quá lâu hoặc không vận động. Tránh để cơ thể bất động thời gian lâu phải hoạt động thích hợp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, giảm bớt phát sinh bệnh cước.

chua-cuoc-chan-tay-trong-mua-lanh-jpg2

Tăng cường vận động giúp ngăn ngừa cước chân tay khó chịu

Không gãi

Khi bị cước bạn sẽ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu,  bạn không nên gãy vì càng gãi càng thấy ngứa và lúc đó da sẽ bị tổn thương dễ gây viêm nhiễm. Trong trường hợp này chỉ nên massage nhẹ nhàng để tranh nguy cơ bị trầy  xước da.

chua-cuoc-chan-tay-trong-mua-lanh-jpg3

Massage có tác dụng giảm triệu chứng cước chân tay khó chịu

Tránh ăn thực phẩm có tính dị ứng cao

Khi bị cước chân tay vì quá lạnh, bạn không nên dùng các loại thức ăn dễ gây dị ứng như hải sản, thịt bò, thịt gà, thịt vịt, rượu, bia… bởi chúng sẽ làm chỗ phát cước sưng ngứa nhiều hơn.

chua-cuoc-chan-tay-trong-mua-lanh-jpg4

Tránh ăn các thực phẩm dễ gây kích ứng cao

Luôn bổ sung nhiều nước cho cơ thể

Bổ sung nhiều nước cho cơ thể vào mùa đông cũng là cách phòng ngừa bệnh ngứa da chân, tay vào mùa đông. Do thời tiết khô, cơ thể con người mất khá nhiều nước nên cần có một lượng nước để duy trì và giữ độ ẩm cho da. Mỗi ngày cần bổ sung khoảng 2 lít nước.

chua-cuoc-chan-tay-trong-mua-lanh-jpg5

Uống nhiều nước giúp tăng cường độ ẩm cho da

Giữ ấm cho cơ thể

Vào mùa đông, việc đi tất, mang găng tay để giữ ấm cho cơ thể cũng là cách chữa bệnh ngứa chân. Vì nếu chúng ta để cơ thể bị lạnh thì rất dễ bị ngứa, đặc biệt là chân thường xuyên di chuyển hoặc tiếp xúc với nước lạnh, việc giữ ấm cho cơ thể là cách để ngăn ngừa cước chân tay trong mùa lạnh.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bình luận


MENU