Dấu hiệu ngoài da thường gặp ở phụ nữ mang thai

Dấu hiệu ngoài da thường gặp ở phụ nữ mang thai

Rạn nứt da, mụn, ngứa,… là những dấu hiệu ngoài da thường gặp ở phụ nữ mang thai

Vàng da

Dấu hiệu vàng da thường xuất hiện ở phụ nữ mang thai vào 3 tháng cuối kèm ngứa toàn thân, ngứa ở ngực và hai chi trên. Sau đẻ khoảng 15 ngày, vàng da biến mất. Nếu vàng da xảy ra do có thai hoặc thứ phát do bất thường về enzim thì có thể có nguồn gốc gia đình, có thể dùng thuốc chống histamin theo hướng dẫn của bác sĩ để giảm được ngứa. Tuy nhiên, nếu vàng da bất thường trong quá trình mang thai, chị em cần cảnh giác với một số nguyên nhân đến từ bệnh lý như chứng viêm gan do virus.

dau-hieu-ngoai-da-thuong-gap-o-phu-nu-mang-thai

Làn da cũng chịu ảnh hưởng ít nhiều từ thay đổi nội tiết khi mang thai

Ngứa

Ngứa có thể là dấu hiệu bệnh da, ngứa thường ở bụng, hai cánh tay, cẳng chân, lòng bàn tay, gan bàn chân… dấu hiệu này không lo đáng lo ngại, triệu chứng này cũng giảm cần mất vài ngày sau sinh.

Rạn nứt da

dau-hieu-ngoai-da-thuong-gap-o-phu-nu-mang-thai-jpg2

Rạn nứt da gây ngứa ngáy khó chịu

Rạn nứt da có thể xuất phát từ tuổi dậy thì hay những biến động hormon do mang thai. Rạn nứt da tạo nên những đường vằn màu hồng, rồi trở thành.

Nguyên nhân là do phần nông dưới da gồm các sợi chun giãn bị đứt gẫy do tác dụng kéo giãn quá mức da (tăng cân, tăng thể tích vùng bụng) hay do những biến đổi hormon. Những đường rạn nứt chủ yếu xuất hiện ở bụng, vú, hông, đùi hay mông.

Có thể phòng ngừa các vết rạn nứt bằng cách luôn nuôi dưỡng da và bôi kem. Da càng được cung cấp nước và thư giãn thì càng mềm mại và dễ co giãn, ít bị kéo giãn sẽ ít bị rạn nứt.

dau-hieu-ngoai-da-thuong-gap-o-phu-nu-mang-thai-jpg3

Đường đen trên bụng là một trong những dấu hiệu đặc trưng ở phụ nữ mang thai

Xuất hiện màu sẫm trên da ở vú và bụng

Những hạt nhỏ có tên là hạt Montgomery thực chất là những tuyến bã quanh đầu vú. Những tuyến này tăng thể tích khi có thai, tạo nên những hạt có bề mặt tròn nhô lên trên bề mặt da sẫm màu. Vì thế quầng vú cũng như đường giữa đi từ rốn đến xương vệ có màu sẫm hơn khi có thai.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bình luận


MENU