đổ mồ hôi nhiều tốt hay xấu

Đổ mồ hôi nhiều tốt hay xấu?

Tôi thường bị ra mồ hôi nhiều, dù chỉ làm việc nhẹ hay khi hoạt động mạnh. Vậy xin bác sĩ cho tôi biết, đổ mồ hôi nhiều tốt hay xấu?, cách hạn chế ra mồ hôi nhiều là gì?.Xin cảm ơn bác sĩ. (Nguyễn Văn Hùng – Hà Đông, Hà Nội).

Đổ mồ hôi nhiều tốt hay xấu?

Đổ mồ hôi nhiều tốt hay xấu?

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Văn Hùng. Trước hết, xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới hộp thư tư vấn sức khỏe của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn: đổ mồ hôi nhiều tốt hay xấu?, cách hạn chế ra mồ hôi nhiều là gì?, chúng tôi trả lời bạn như sau:

Rất nhiều người gặp phải chứng đổ mồ hôi nhiều, hiện tượng này do một số nguyên nhân, trong đó bao gồm cả nguyên nhân bệnh lý như: rối loạn thần kinh thực vật, hạ đường huyết, tiểu đường, cường giáp, suy giảm hormone, bệnh tim mạch, lao, ung thư. Song đổ mồ hôi nhiều có khi chỉ do tác động của tâm lý căng thẳng, lo âu, xúc động mạnh, tập luyện hoặc hoạt động cường độ cao…

Đến bệnh viện khám ngay khi có dấu hiệu ra mồ hôi nhiều mà không rõ lý do

Đến bệnh viện khám ngay khi có dấu hiệu ra mồ hôi nhiều mà không rõ lý do

Để xác định chính xác nguyên nhân của tình trạng này và biết được trong trường hợp của bạn, đổ mồ hôi nhiều tốt hay xấu, bạn cần đi khám tại bệnh viện để được bác sĩ chẩn đoán, làm các xét nghiệm và chỉ định cách điều trị phù hợp, hiệu quả. Nếu nguyên nhân do các bệnh lý, cần điều trị tận gốc các bệnh này. Nếu chỉ do hoạt động nhiều hoặc do tâm lý căng thẳng, bạn cần điều tiết, cân bằng tâm lý, tránh vận động quá nhiều, nghỉ ngơi thư giãn đầy đủ, luôn cố gắng giữ tâm trạng bình tĩnh, vui vẻ.

Nếu đổ mồ hôi nhiều dù không vận động và ở nơi thoáng mát thì rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo tình trạng uyết áp thấp, hoặc một cơn đau tim có khả năng xảy ra. Người bệnh cần đi khám và theo dõi tình trạng sức khoẻ để có đánh giá chính xác nhất, tránh để bệnh nặng gây biến chứng nguy hiểm, càng tốn thêm thời gian và chi phí điều trị.

Như vậy, đổ mồ hôi nhiều tốt hay xấu tùy thuộc nhiều vào nguyên nhân gây ra tình trạng này. Khám định kì thường xuyên 6 tháng/lần và thăm khám ngay khi có hiện tượng bất thường trong cơ thể sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân, chặn nguy cơ gây bệnh hoặc điều trị sớm các bệnh lý có thể gặp phải.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bình luận


MENU