Kiêng gì khi bị viêm da cơ địa?

Kiêng gì khi bị viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa là căn bệnh mà không ít người gặp phải. Bệnh rất dễ bị kích ứng bởi thực phẩm và các yếu tố bên ngoài. Vậy kiêng gì khi bị viêm da cơ địa?

Thực phẩm gây kích ứng 

Đồ ăn nhiều chất béo bão hòa: Chất béo làm cho cơ thể nóng hơn, khó chịu hơn và kích thích các triệu chứng của viêm da. Những thực phẩm này tạo một số chất gây kích thích phản ứng viêm và thúc đẩy kết dính tiểu cầu, gây giãn mạch, xung huyết, tăng cảm giác đau.

Đồ ăn làm giảm lượng canxi trong cơ thể: Thực phẩm giàu phốt pho như thịt, phủ tạng, muối, đường, rượu bia gây mất canxi.

Đồ ăn gây viêm: Chúng làm tăng chất lipit máu gây bất lợi cho người đang bị viêm khớp vì xúc tác phản ứng viêm tấy ở mặt trong bao khớp: thịt mỡ, bơ, xúc xích, dăm-bông, bánh kẹo. Ngoài ra, ngô (bắp), bơ sữa, đồ nếp đã qua chế biến có thể gây ra dị ứng tăng viêm

Thủy sản, hải sản: Nhiều người dễ bị dị ứng khi ăn phải thủy hải sản. Thậm chí nếu ăn phải với hàm lượng cao có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng. Vì thế, cần kiêng ăn chúng khi bị viêm da cơ địa.

Hóa chất độc hại

Môi trường làm việc hoặc là những hóa chất có mặt trong những sản phẩm dùng hằng ngày như: nước rửa bát, xà phòng, dầu gội đầu… đều chứa các thành phần gây kích thích các tế bào da.

Mỹ phẩm là một trong những nguyên nhân có khả năng gây dị ứng. Vì thế việc sử dụng mỹ phẩm thường xuyên không tốt cho người bị viêm da cơ địa.

Thời tiết

Không ít bệnh nhân có cơ địa nhạy cảm. Những thay đổi về thời tiết có thể khiến da phản ứng lại ngay và gây nên viêm da cơ địa.

 

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bình luận


MENU