Người bị bệnh á sừng nên kiêng ăn gì?

Người bị bệnh á sừng nên kiêng ăn gì?

Á sừng là một bệnh viêm da dị ứng thường gặp. Do đó, người mắc bệnh cần phải có chế độ ăn uống phù hợp, nên kiêng một số thực phẩm bất lợi. Vậy khi bị bệnh á sừng nên kiêng ăn gì?

Những thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng cao

Bệnh á sừng luôn khiến bệnh nhân cảm thấy khó khăn và mệt mỏi. Nếu dùng các thực phẩm gây dị ứng sẽ làm bùng phát mạnh tình trạng dị ứng ngoài da, khiến bệnh á sừng càng thêm nghiêm trọng. Vì vậy, các thực phẩm dễ gây dị ứng là lời giải đầu tiên cho thắc mắc: người bị bệnh á sừng nên kiêng ăn gì?  Những thức ăn có nguy cơ gây ngứa, dị ứng ngoài da cao mà người bệnh á sừng nên đề phòng là sữa bò, cá nhất là cá biển, tôm cua, trứng tươi, đậu phộng, đậu tương, thịt gà, nhộng.

Bệnh á sừng luôn khiến bệnh nhân cảm thấy khó khăn và mệt mỏi. Nếu dùng các thực phẩm gây dị ứng sẽ làm bùng phát mạnh tình trạng dị ứng ngoài da, khiến bệnh á sừng càng thêm nghiêm trọng. Vì vậy, các thực phẩm dễ gây dị ứng là lời giải đầu tiên cho thắc mắc: người bị bệnh á sừng nên kiêng ăn gì? Những thức ăn có nguy cơ gây ngứa, dị ứng ngoài da cao mà người bệnh á sừng nên đề phòng là sữa bò, cá nhất là cá biển, tôm cua, trứng tươi, đậu phộng, đậu tương, thịt gà, nhộng.

Các thực phẩm, gia vị cay nóng, kích thích

Các loại thực phẩm, gia vị cay nóng như ớt, hạt tiêu, mù tạt... cũng dễ có khả năng gây dị ứng. Từ đó có thể dẫn đến bệnh á sừng.

Các loại thực phẩm, gia vị cay nóng như ớt, hạt tiêu, mù tạt… cũng dễ có khả năng gây dị ứng. Từ đó có thể dẫn đến bệnh á sừng.

 

Các món ăn thiếu chất dinh dưỡng

Bệnh nhân bị á sừng nếu đang có thói quen ăn vặt thay cho bữa chính thì nên thay đổi ngay. Bởi các món ăn vặt thường thiếu dưỡng chất cần thiết. Những món như bánh cuốn, bánh tráng, bánh đúc,… đều không đủ chất dinh dưỡng. Chúng cũng không thể cung cấp đầy đủ vitamin để củng cố, hỗ trợ làn da.

Bệnh nhân bị á sừng nếu đang có thói quen ăn vặt thay cho bữa chính thì nên thay đổi ngay. Bởi các món ăn vặt thường thiếu dưỡng chất cần thiết. Những món như bánh cuốn, bánh tráng, bánh đúc,… đều không đủ chất dinh dưỡng. Chúng cũng không thể cung cấp đầy đủ vitamin để củng cố, hỗ trợ làn da. Vì vậy, ăn các món ăn đó khiến bệnh á sừng lâu khỏi hơn.

 

Kiêng rượu bia, đồ uống kích thích

Các đồ uống vốn là thứ khoái khẩu của nhiều người như rượu bia, nước có ga, cà phê... nhưng lại rất bất lợi với người bị bệnh á sừng. Đây là những tác nhân khiến làn da dễ bị lão hóa và viêm nhiễm hơn. Vì vậy, đi tìm lời giải cho câu hỏi: người bị bệnh á sừng nên kiêng ăn gì?, người bệnh cần tuyệt đối tránh xa những loại đồ uống nói trên.

Các đồ uống vốn là thứ khoái khẩu của nhiều người như rượu bia, nước có ga, cà phê… nhưng lại rất bất lợi với người bị bệnh á sừng. Đây là những tác nhân khiến làn da dễ bị lão hóa và viêm nhiễm hơn. Vì vậy, đi tìm lời giải cho câu hỏi: người bị bệnh á sừng nên kiêng ăn gì?, người bệnh cần tuyệt đối tránh xa những loại đồ uống nói trên.

Hỗ trợ điều trị và phòng tránh bệnh á sừng

Khám định kì thường xuyên 6 tháng/lần để tầm soát các bệnh da liễu.

Khám định kì thường xuyên 6 tháng/lần để tầm soát các bệnh da liễu.

Ngoài việc kiêng khem trong ăn uống hàng ngày, người bị bệnh á sừng và người chưa mắc bệnh cần chú ý thực hiện những việc sau:

– Dù ngứa ngáy nhưng cố gắng tránh gãi, kỳ cọ, tránh kích thích khiến tăng thêm thương tổn, dễ gây nhiễm trùng.

– Thay đổi môi trường học tập, làm việc, sinh hoạt nếu phải tiếp xúc với hóa chất nhiều.

– Nếu da có dấu hiệu bị khô hoặc đã mắc bệnh á sừng, người bệnh phải hạn chế, không dùng chất tẩy rửa. Tránh tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa như nước rửa bát, hạn chế tối đa tiếp xúc nước rửa tay, xà phòng.

-Không nên ngâm chân, tay với nước muối nhiều vì nước muối sẽ hút nước trong tế bào làm cho da khô và nứt nẻ.

– Khám định kì thường xuyên 6 tháng/lần để tầm soát các bệnh da liễu.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bình luận


MENU