Những sai lầm nghiêm trọng khi đắp mặt nạ chăm sóc da

Những sai lầm nghiêm trọng khi đắp mặt nạ chăm sóc da

Đắp mặt nạ chăm sóc da từ lâu đã trở nên quen thuộc với nhiều chị em. Thực tế có rất nhiều loại mặt nạ, và mỗi loại lại phù hợp cho mỗi loại da khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đắp mặt nạ cho đúng. Việc chọn sai mặt nạ, sai quy cách sẽ dẫn đến các hậu quả khôn lường cho da như gây dị ứng, nổi mụn hoặc không hấp thụ được hết các dưỡng chất

Loại mặt nạ nào cũng đắp

Lựa chọn mặt nạ chăm sóc cần phù hợp với từng loại da, có 5 loại da cơ bản bao gồm da nhờn, da khô, da hỗn hợp, da thường và da nhạy cảm. Trước tiên, chị em cần phải xác định da mình thuộc loại từ đó lựa chọn loại mặt nạ phù hợp.

nhung-sai-lam-nghiem-trong-khi-dap-mat-na-cham-soc-da

Chăm sóc da cần xác định đúng loại da

Ngày nào cũng đắp mặt nạ

Tác dụng của việc đắp mặt nạ chăm sóc là có thật, tuy nhiên việc làm này chỉ nên thực hiện từ 1-2 lần/tuần, không nên quá lạm dụng. Rất nhiều chị em cho rằng đắp mặt nạ tốt cho da, nên lạm dụng việc đắp mặt nạ, ngày nào cũng đắp, điều này có thể gây dị ứng và làm lớp biểu bì trên da mất khả năng đề kháng, phản tác dụng làm đẹp.

Chỉ đắp mặt nạ tự chế

nhung-sai-lam-nghiem-trong-khi-dap-mat-na-cham-soc-da-jpg1

Mặt nạ tự chế cho hiệu quả chậm

Vẫn biết các loại mặt nạ tự chế từ thiên nhiên vừa an toàn vừa kinh tế, tuy nhiên hiệu quả mang lại từ các loại mặt nạ này không cao. Khi vừa đắp xong có thể bạn thấy da căng mịn, láng trắng. Nhưng đến ngày hôm sau da bạn lại vẫn như cũ.

Không chăm sóc tới vùng da quanh mắt

Vùng da quanh mắt rất mỏng, chỉ bằng ¼ da thường vì vậy da mắt là vùng nhạy cảm, dễ lão hóa nên cần phải được bảo vệ. Nếu áp dụng mặt nạ thường cho cả vùng mắt sẽ dễ gây kích ứng. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn loại mặt nạ tự nhiên chuyên dụng cho vùng mắt và chỉ đắp 1 đến 2 lần/tuần.

nhung-sai-lam-nghiem-trong-khi-dap-mat-na-cham-soc-da-jpg2

Đắp mặt nạ quá thường xuyên gây tổn thương da

Đắp mặt nạ thưa và mỏng

Khi sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên từ trái cây tươi, nhiều bạn thường thái các lát rất mỏng và đắp thưa không kín hết bề mặt da. Điều này khiến da chăm sóc không đều. Các dưỡng chất chưa kịp thấm vào da sẽ bị khô đi. Đắp mặt nạ dày sẽ khiến nhiệt độ da tăng lên thúc đẩy mạnh quá trình tuần hoàn máu làm cho thành phần dinh dưỡng, trong tế bào thẩm thấu và khuyếch tán càng tốt hơn so với việc đắp thưa.

Chăm sóc da bằng phương pháp đắp mặt nạ là rất tốt, tuy nhiên nó chỉ thực sự phát huy tác dụng nếu bạn thực hiện đúng cách và lựa chọn đúng loại mặt nạ cho da của mình.

 

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bình luận


MENU