Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi tay chân

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi tay chân

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi tay chân là biện pháp được không ít người lựa chọn và xem là cách nhanh nhất có thể ngăn được mồ hôi, giúp người bệnh thoát khỏi những bất tiện trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Khi đến bệnh viện làm phẫu thuật, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn ưu và nhược điểm nếu có của biện pháp này cũng như cách phòng tránh và hạn chế nhược điểm đó. Bạn sẽ có lựa chọn tốt nhất cho mình khi muốn khắc phục chứng đổ mồ hôi tay chân.

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi tay chân là loại bỏ các hạch giao cảm

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi tay chân là loại bỏ các hạch giao cảm

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi tay chân là gì?

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi tay chân chính là biện pháp cắt hạch thần kinh giao cảm (ETS) có tác dụng ngăn chặn chứng tăng tiết mồ hôi ở lòng bàn tay, nách… Các hạch giao cảm nằm ở hai bên đốt sống ngực của cơ thể, là nơi trung gian tiếp nhận thông tin từ hệ thống thần kinh thực vật và chỉ huy hoạt động của các tuyến ngoại tiết, trong đó có tuyến mồ hôi.

Khi hệ thần kinh thực vật bị rối loạn hay còn gọi là chứng cường giao cảm sẽ khiến các tuyến mồ hôi hoạt động liên tục, gây ra chứng đổ mồ hôi khắp cơ thể, đặc biệt ở lòng bàn tay và lòng bàn chân. Biện pháp phẫu thuật cắt hạch giao cảm có thể làm gián đoạn quá trình dẫn truyền tín hiệu thần kinh, giúp ngăn chứng tăng tiết mồ hôi chủ yếu ở lòng bàn tay và nách.

Thời gian để hoàn thành ca phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, tùy theo mức độ tuyến mồ hôi của mỗi người, bác sỹ sẽ chọn phương pháp điều trị thích hợp. Biện pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi tay chân thường phù hợp với những người có tuyến mồ hôi lớn và sâu bên trong, sự tăng tiết mồ hôi mạnh. Người bệnh cần lưu ý, chỉ khi nào được bác sỹ thăm khám và chỉ định mới được phép tiến hành phẫu thuật.

Nhiều mồ hôi tay, chân là tình trạng khá nhiều người mắc phải, gây nhiều bất lợi cho cuộc sống

Nhiều mồ hôi tay, chân là tình trạng khá nhiều người mắc phải, gây nhiều bất lợi cho cuộc sống

Biện pháp này có những tác dụng phụ bao gồm:

– Mất khả năng điều tiết mồ hôi ở phần thân trên

-Tăng tiết mồ hôi bù trừ tại nhiều vị trí trên cơ thể

– Đổ mồ hôi chân ngày càng nhiều hơn trước

– Mồ hôi nhiều ở lòng bàn tay tái phát và bàn tay trở nên lạnh buốt

– Giảm nhịp tim

– Sụp mí mắt và tăng tiết mồ hôi vùng mặt.

Thăm khám định kì để bảo vệ sức khỏe, hạn chế và điều trị các bệnh liên quan đến tuyến mồ hôi.

Thăm khám định kì để bảo vệ sức khỏe, hạn chế và điều trị các bệnh liên quan đến tuyến mồ hôi.

Cách hạn chế sự tăng tiết mồ hôi tay chân không cần phẫu thuật

Ngoài biện pháp phẫu thuật, còn một số cách khác để hạn chế đổ mồ hôi ở tay chân, tùy từng nguyên nhân gây ra tình trạng này để áp dụng cách điều trị phù hợp.

Với sự tăng tiết mồ hôi do di truyền hoặc rối loạn thần kinh thực vật: Cần tuân thủ chế độ ăn uống khoa học, hạn chế chất béo và các thực phẩm dễ gây tăng tiết mồ hôi, có thói quen sinh hoạt lành mạnh, điều độ, không thức khuya, ngủ đủ giấc, cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi thư giãn, tránh căng thẳng, luyện tập thể thao hàng ngày vừa sức.

Nếu đổ mồ hôi nhiều liên quan đến các bệnh lý như tiểu đường, cường giáp, béo phì, lao phổi, người bệnh cần khám và chữa trị các bệnh lý, từ đó giúp giảm tăng tiết mồ hôi tay chân hiệu quả.

Ngoài ra, còn một số cách khác để điều trị chứng đổ mồ hôi như: dùng chất bôi, hoặc lăn xịt chống mồ hôi, điện di ion, tiêm botox, dùng các nguyên liệu tự nhiên như trà xanh, muối, dấm, lá lốt… bôi tại chỗ và có tác dụng trực tiếp tại vùng cần giảm tiết mồ hôi. Song các biện pháp này không trị được dứt điểm nguyên nhân gây ra tăng tiết mồ hôi.

Để xác đinh chính xác nguyên nhân cũng như có cách điều trị hợp lý và hiệu quả cho chứng đổ mồ hôi nhiều tại lòng bàn tay, chân, bạn nên đến bệnh viện thăm khám và kiểm tra sức khỏe toàn diện, cũng như duy trì lịch khám định kì 6 tháng/lần.

Nếu cần thêm thông tin về vấn đề phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi tay chân, bạn vui lòng gọi số 1900558896/0904970909 để được tư vấn chi tiết.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bình luận


MENU