Phương pháp chữa bệnh á sừng

Phương pháp chữa bệnh á sừng

Bệnh á sừng là bệnh lý da liễu thường gặp. Vì vậy, phương pháp chữa bệnh á sừng như thế nào cũng khiến nhiều người quan tâm muốn tìm hiểu. Biết được các cách chữa trị căn bệnh này sẽ giúp mỗi người chủ động biết cách khắc phục khi tổn thương xảy ra với bản thân. Những thông tin dưới đây giúp bạn đọc biết được một số cách điều trị hoặc hỗ trợ trị bệnh á sừng.

Điều trị bằng thuốc

Người bị bệnh á sừng cần đến khám ngay tại các chuyên khoa da liễu tại bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán và đưa ra cách điều trị phù hợp. Bác sĩ da liễu thường kê đơn các loại thuốc trị á sừng đặc hiệu bao gồm: các thuốc dạng bôi bạt sừng, tan sừng, kết hợp với thuốc kháng sinh tác động ngay tại vùng da bệnh hoặc toàn thân nếu bị nhiễm khuẩn phụ, dùng các thuốc chống nấm nếu có nhiễm nấm. Trường hợp nặng có thể phải dùng corticoid, kháng histamin.

Người bị bệnh á sừng cần đến khám ngay tại các chuyên khoa da liễu tại bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán và đưa ra cách điều trị phù hợp.
Bác sĩ da liễu thường kê đơn các loại thuốc trị á sừng đặc hiệu bao gồm: các thuốc dạng bôi bạt sừng, tan sừng, kết hợp với thuốc kháng sinh tác động ngay tại vùng da bệnh hoặc toàn thân nếu bị nhiễm khuẩn phụ, dùng các thuốc chống nấm nếu có nhiễm nấm. Trường hợp nặng có thể phải dùng corticoid, kháng histamin.

 

Dùng quả chanh tươi chữa á sừng

Dùng chanh xát vào chỗ bị á sừng là bài thuốc đơn giản nhất để  điều trị bệnh á sừng. Chỉ cần lấy chanh, cắt lát ra và xát vào chỗ nứt, nẻ. Với cách này, bạn có thể làm bất cứ lúc nào, chỗ nào. Không giới hạn không gian và thời gian nên nó rất tiện, có thể tranh thủ cả khi đi ăn. Tuy nhiên, với những người bị bệnh á sừng nặng, nứt nẻ sâu thì không nên sử dụng chanh bởi axit trong nước chanh sẽ gây cảm giác xót và đau trên da.

Dùng chanh xát vào chỗ bị á sừng là bài thuốc đơn giản nhất để điều trị bệnh á sừng. Chỉ cần lấy chanh, cắt lát ra và xát vào chỗ nứt, nẻ. Với cách này, bạn có thể làm bất cứ lúc nào, chỗ nào. Không giới hạn không gian và thời gian nên nó rất tiện, có thể tranh thủ cả khi đi ăn. Song với những người bị bệnh á sừng nặng, nứt nẻ sâu thì không nên sử dụng chanh bởi axit trong nước chanh sẽ gây cảm giác xót và đau trên da.

Dùng lá sung, khoai tây, đu đủ kết hợp trị bệnh

Khi kết hợp ba loại: Lá sung, lá đu đủ và củ khoai tây ta sẽ có một bài thuốc điều trị bệnh á sừng đơn giản mà không quá tốn kém. Cách làm như sau: Lá sung một nắm, lá đu đủ tía một nắm, hai củ khoai tây (luộc chín). Cho 3 vị trên giã nhỏ. Lấy một  bó chè tươi (xanh) nấu khoảng 10 phút, sau đó để qua ngày cho thiu, lấy nước chè này rửa nơi bị bệnh cho sạch sau đó lấy thuốc đã chế sẵn ở trên bó vào rồi băng lại, để qua đêm sáng lấy ra, rửa lại bằng nước chè ấm ấm. Bài thuốc này thực hiện bằng cách dùng mỗi ngày làm vài lần như vậy sẽ rất hiệu quả.

Khi kết hợp ba loại: Lá sung, lá đu đủ và củ khoai tây ta sẽ có một bài thuốc điều trị bệnh á sừng đơn giản mà không mấy tốn kém.
Bạn có thể lấy một nắm lá sung, một nắm lá đu đủ tía, hai củ khoai tây được luộc chín. Cho ba loại nguyên liệu này vào giã nhỏ. Lấy một bó chè tươi đun khoảng 10 phút, sau đó để qua ngày cho thiu, lấy nước chè này rửa nơi bị bệnh cho sạch. Sau đó lấy thuốc đã chế sẵn ở trên bó vào vết thương rồi băng lại, để qua đêm sáng lấy ra, rửa lại bằng nước chè ấm. Bài thuốc này thực hiện bằng cách dùng mỗi ngày làm vài lần sẽ rất hiệu quả.

Lá sài đất và rau dăm

Á sừng cũng có thể điều trị rất đơn giản bằng sài đất và rau răm. Sài đất rửa sạch, đun lấy nước, để ấm, dùng sửa tay thật sạch. Rau răm ( khoảng 1 mớ) rửa sạch,sau đó vẩy thật khô, giã nát rồi đắp lên chỗ bị á  sừng. Mỗi lần đắp như vậy khoảng 1h đồng hồ, ngày đắp 1-2 lần.

Á sừng cũng có thể điều trị rất đơn giản bằng sài đất và rau răm. Sài đất rửa sạch, đun lấy nước, để ấm, dùng sửa tay thật sạch. Rau răm (khoảng một mớ nhỏ) đem rửa sạch, sau đó vẩy hoặc để thật khô, giã nát ra rồi đắp lên vị trí da bị á sừng. Mỗi lần đắp để khoảng 1 tiếng đồng hồ, ngày đắp 1-2 lần.

Dùng lá cây bạch đàn

Lá bạch đàn (khuynh diệp) thường dược biết đến và sử dụng dưới dạng tinh dầu chữa bệnh hiệu quả. Tinh dầu khuynh diệp có tính kháng khuẩn, khả năng sát trùng cao nên thường được dùng để chữa trị các bệnh ngoài da. Hiện tại, dầu khuynh diệp ít được dùng phổ biến hơn dầu tràm nên người bệnh có thể dùng trực tiếp lá cây bạch đàn để chữa bệnh ngoài da, trong đó có bệnh á sừng mang lại hiệu quả và an toàn cao.

Lá bạch đàn (khuynh diệp) thường dược biết đến và sử dụng dưới dạng tinh dầu chữa bệnh hiệu quả. Tinh dầu khuynh diệp có tính kháng khuẩn, khả năng sát trùng cao nên thường được dùng để chữa trị các bệnh ngoài da. Người bệnh có thể dùng trực tiếp lá cây bạch đàn để chữa bệnh ngoài da, trong đó có bệnh á sừng mang lại hiệu quả cao mà không lo có tác dụng phụ.

Ngoài các cách chữa bệnh á sừng nêu trên, người bệnh còn có thể sử dụng một số loại nguyên liệu tự nhiên khác như lá trà xanh, hoặc cây đinh lăng kết hợp với cây huyết dụ… Song những cách chữa bệnh bằng nguyên liệu thiên nhiên thường kém hiệu quả với những trường hợp bệnh nặng. Vì vậy, người bệnh cần đến khám tại bệnh viện để được điều trị hiệu quả.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bình luận


MENU