Ra nhiều mồ hôi ở mặt phải làm thế nào?

Ra nhiều mồ hôi ở mặt phải làm thế nào?

Việc ra nhiều mồ hôi ở mặt gây ra cảm giác rất khó chịu, nhất là với các chị em khi làm giảm hiệu quả trang điểm và gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt vào mùa hè hay mỗi khi lo lắng và hoạt động thân thể liên tục cũng dễ khiến mồ hôi mặt đổ nhiều. Nhưng hiện tượng này vẫn có cách để khắc phục mà bạn có thể tìm hiểu qua bài viết sau.

Có nhiều cách khắc phục việc ra nhiều mồ hôi ở mặt

Có nhiều cách khắc phục việc ra nhiều mồ hôi ở mặt

Ra nhiều mồ hôi mặt khi nào?

Thời tiết nóng bức: Vào mùa hè nóng nưc, mồ hôi mặt thường đổ nhiều và thường xuyên, nhất là lúc bạn đi ra ngoài trời nắng gắt, khi bạn đang vận động hay thậm chí không làm việc gì nhưng cơ thể không được làm mát cũng dễ ra nhiều mồ hôi.

Hoạt động thể chất liên tục, hoặc với cường độ cao: Dù vào thời tiết nào, nếu bạn hoạt động liên tục, hoạt động mạnh mà ít nghỉ ngơi cũng dễ đổ mồ hôi, trong đó có vùng mặt.

Lo lắng, căng thẳng: Trạng thái tâm lý này là một trong những tác nhân gây ra nhiều mồ hôi mặt. Nếu bạn càng lo lắng thì mồ hôi mặt lại càng chảy nhiều hơn.

Hồi hộp, xúc động mạnh: Các cảm xúc ở mức thái quá này cũng khiến đổ mồ hôi mặt.

Phương pháp hiệu quả để kiểm soát mồ hôi trên mặt

Tập môn thể dục nhịp điệu (Aerobic)

Môn thể thao nhịp nhàng này giúp bạn vận động đều toàn thân cũng như phối hợp cùng lúc rất nhiều bộ phận trên cơ thể, khiến một số cơ quan ít được vận động và ít ra mồ hôi cũng sẽ được “kích hoạt” và đổ mồ hôi khi tập. Điều này khiến giảm bớt sự tập trung tăng tiết mồ hôi tại các cơ quan khác, trong đó có phần mặt.

Làm mát các phần cơ thể tác động đến tuyến mồ hôi mặt

Vùng sau gáy là nơi tập trung nhiều động mạch. Khi nhiệt độ cơ thể tăng lên, nếu bạn làm lạnh phần cơ thể nơi tập trung nhiều động mạch đó, máu trong động mạch cũng được làm mát, và khi máu được truyền đi khắp cơ thể, nó sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể bạn hạ xuống theo. Do đó, khi chảy mồ hôi mặt, bạn hãy áp khăn thấm nước mát hoặc chai nước lạnh lên phần sau gáy, từ đó giúp hạ nhiệt cho phần mặt, ngăn bớt mồ hôi.

Tác động đúng cách vào các huyệt bàn tay và huyệt dưới cánh tay

Day ấn huyệt bàn tay: là cách có thể thực hiện một cách thoải mái mà không bị những người xung quanh để ý. Bạn cần tác động đến một trong ba loại huyệt ở tay có khả năng ngăn chặn mồ hôi:
 huyệt cạnh bàn tay, là vùng xung quanh phần dưới ngón tay út. Khi bạn nắm tay lại phần thịt này sẽ nổi rõ lên. Bạn hãy xoa phần thịt đó bằng ngón tay trỏ.
 huyệt giữa bàn tay, nằm ở phần giữa bàn tay. Hãy day ấn huyệt này bằng động tác giống như véo da tay.
 huyệt cổ tay, nằm ở khoảng cách bằng một ngón tay tính từ dưới ngón út, hãy sử dụng ngón tay cái để day ấn huyệt này.
Day huyệt dưới cánh tay:

Ở phần xương sườn bên dưới cánh tay có những huyệt giúp ngăn mồ hôi. Bạn có thể dùng lòng bàn tay ấn mạnh vào vùng đó để kích thích các huyệt này, ngăn cản sự tăng tiết mồ hôi mặt.

Làm mát vùng nhiều động mạch sẽ giúp mặt bớt đổ mồ hôi

Làm mát vùng nhiều động mạch sẽ giúp mặt bớt đổ mồ hôi

Bôi dung dịch ngăn mồ hôi mặt

Dung dịch ngăn mồ hôi làm se lỗ chân lông, ngăn chặn đầu ra của các tuyến mồ hôi. Bạn không nên sử dụng loại dung dịch này thường xuyên và nhớ dùng loại dành riêng cho mặt, nếu có sử dụng cần phải rửa mặt lại thật sạch.

Thăm khám định kì để bảo vệ sức khỏe tốt.

Thăm khám định kì để bảo vệ sức khỏe tốt.

Tránh căng thẳng, hồi hộp
Bạn nên nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý, cân bằng giữa công việc và giải lao, tránh những cảm xúc quá căng thẳng để giảm tiết mồ hôi mặt.

Với những thông tin trên đây, nếu còn bất kì thắc mắc nào về vấn đề ra nhiều mồ hôi ở mặt phải làm thế nào, bạn vui lòng gọi theo số tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để được tư vấn chi tiết.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bình luận


MENU