Xử trí khi bị dị ứng mỹ phẩm

Xử trí khi bị dị ứng mỹ phẩm

Làm gì khi bị dị ứng mỹ phẩm là thắc mắc của nhiều người khi mắc phải sai lầm trong lựa chọn mỹ phẩm, khiến da bị kích ứng

Sử dụng mỹ phẩm không hợp với da, hay chứa các thành phần hóa học có hại khiến da bị dị ứng, nổi mẩn ngứa khó chịu. Dị ứng mỹ phẩm sẽ có các cấp độ khác nhau theo từng trường hợp và việc xử lý cũng phải đúng cách và hợp lý mới có tác dụng.

xu-tri-khi-bi-di-ung-my-pham

Dị ứng mỹ phẩm khiến da nổi mẩn ngứa khó chịu

Thống kê của các phòng khám da liễu cho thấy có khoảng 10% người mắc bệnh là do mỹ phẩm, có thể là do quá lạm dụng hoặc dùng sai phương pháp và mục đích, độ kiềm của mỹ phẩm. Vậy cần xử trí thế nào khi bị dị ứng mỹ phẩm

Dừng ngay việc dùng mỹ phẩm khi đang bị dị ứng

Bạn cần ngưng sử dụng mỹ phẩm khi thấy da có dấu hiệu dị ứng. Sau đó, kiểm tra với từng loại bằng cách bôi một chút lên vùng da ở tay và đợi phản ứng. Với tình trạng phản ứng chậm sẽ khiến việc tìm ra loại mỹ phẩm gây dị ứng khó khăn hơn. Bạn có thể phải nhờ đến chuyên gia da liễu để tìm ra nguyên nhân.

xu-tri-khi-bi-di-ung-my-pham-jpg1

Ngưng sử dụng mỹ phẩm khi da có dấu hiệu dị ứng

Chăm sóc da mặt bị dị ứng mỹ phẩm

Rửa mặt nhẹ nhàng bằng nước sạch, hòa thêm chút nước muối sinh lý. Sau khi rửa thấm khô da, không sờ tay lên mặt, không nặn, không cạy mụn. Che chắn vùng mặt cẩn thận mỗi khi đi ra ngoài.

Cần thiết đi khám da liễu đếu tình trạng dị ứng mỹ phẩm nặng

Dị ứng mỹ phẩm có thể dẫn đến tình trạng viêm da nghiêm trọng, do đó bạn không nên tự ý bôi thêm bất kỳ loại thuốc, hay kem nào vào mặt, bởi điều này có thể khiến tình trạng dị ứng nặng hơn.

xu-tri-khi-bi-di-ung-my-pham-jpg2

Khám da liễu để được chăm sóc phù hợp

Ngay khi có những dấu hiệu dị ứng mỹ phẩm, nên đi khám da liễu để xác định nguyên nhân cũng như tình trạng viêm nhiễm để được bác sĩ tư vấn và có phác đồ điều trị phù hợp. Nếu da bi nhiễm trùng, bạn có thể được chỉ định dùng một số loại kháng sinh như efuroxim, roxithromycin… Một đợt dùng thuốc từ 7-10 ngày. Trường hợp da có tiết dịch, chảy nước có thể được tư vấn sử dụng loại dung dịch có tác dụng làm dịu da và hút dịch như jarish, dalibour, eryfuid… Trong trường hợp viêm nhiễm nặng cần thiết phải nhập viện để điều trị.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bình luận


MENU