3 lý do vô tình khiến bé ra mồ hôi nhiều

Bé ra mồ hôi nhiều có thể do nguyên nhân từ bệnh lý như thiếu can xi, thiếu vitamin D, bé sinh non,..tuy nhiên bé ra mồ hôi nhiều còn có liên quan đến cách chăm sóc trẻ của phụ huynh

Dưới đây là 3 lý do vô tình khiến bé ra mồ hôi nhiều cha mẹ cần lưu ý:

Ủ ấm trẻ quá mức

Nhiều cha mẹ cho rằng trẻ có đề kháng kém hơn người lớn, nên cần phải giữ ấm cho trẻ, tránh để trẻ bị cảm lạnh bằng cách mặc thật nhiều quần áo, đắp chăn cho trẻ khi đi ngủ.

3-ly-do-vo-tinh-khien-be-ra-nhieu-mo-hoi

ủ ấm trẻ qua mức có thể khiến bé ra nhiều mồ hôi

Điều này là sai, trẻ em có đề kháng kém, tuy nhiên trẻ em có thân nhiệt cao hơn người lớn, việc giữ ấm cho trẻ là cần thiết, nhưng tránh ủ ấm thái quá, cần đảm bảo mặc ấm cho trẻ vừa phải, lựa chọn quần áo chất liệu cotton thấm mồ hôi cho trẻ, đồng thời không mặc quá nhiều quần áo cho trẻ khi ngủ, việc làm này có thể khiến trẻ ngủ không ngon giấc, hay khóc đêm và ra nhiều mồ hôi.

Cho trẻ ăn thực phẩm nóng

Dinh dưỡng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của trẻ, đặc biệt là nhóm thực phẩm nóng, nhiều dầu mỡ,…sẽ khiến thân nhiệt trẻ tăng và tăng tiết mồ hôi, trẻ ra nhiều mồ hôi, luôn cảm thấy nóng bức.

3-ly-do-vo-tinh-khien-be-ra-nhieu-mo-hoi-jpg2

Không tắm nắng cho trẻ khiến trẻ bị thiếu vitamin D

Không cho trẻ tắm nắng

Nhiều cha mẹ cho rằng cần tránh nắng, không cho trẻ tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên vì lo trẻ ra nhiều mồ hôi. Điều này có thể dẫn đến tình trạng thiếu vitamin D ở trẻ, gây bệnh ra nhiều mồ hôi.

Vì vậy, cha mẹ nên cho trẻ tắm nắng 10-30p mỗi ngày, trước 9h sáng. Chú ý tránh để mắt trẻ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

3-ly-do-vo-tinh-khien-be-ra-nhieu-mo-hoi-jpg3

Cần cho trẻ đi khám nếu trẻ thường xuyên quấy khóc và ra nhiều mồ hôi kèm theo sốt

Cho trẻ tắm nắng mỗi ngày là cách để tăng cường thể lực cho trẻ, đồng thời giúp trẻ phòng ngừa chứng ra nhiều mồ hôi trộm.

Nếu thấy trẻ bị ra nhiều mồ hôi trộm kèm thẻo triệu chứng như sốt cao, trẻ nhỏ bỏ bú, khóc đêm, …cha mẹ nên đưa trẻ đi khám chuyên khoa để các bác sĩ trực tiếp thăm khám và điều trị phụ hợp.

Chuyên mục: Bạn nên đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96