5 cách khử mùi mồ hôi chân khi đi giày

Mùi mồ hôi chân khi đi giày có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân là do vi khuẩn trong giày và tất hoặc là do mồ hôi của chân không thoát ra được.

Để khử mùi mồ hôi chân khi đi giày, bạn không nhất thiết phải thay giày bằng xăng đan. 5 cách dưới đây giúp khử mùi mồ hôi chân khi đi giày

Baking Soda

5-cach-khu-mui-mo-hoi-chan-khi-di-giay

Bột baking soda có tác dụng khử mùi mồ hôi chân

Cho bột baking soda vào trong một gói giấy rồi nhét vào giầy để qua đêm. Sáng ra, nhớ đổ bột đi, sẽ giúp khử mùi mồ hôi chân khi đi giày hiệu quả.

Tinh dầu

Có nhiều loại tinh dầu như dầu bạch đàn, đinh hương, cây trà, oải hương… giúp khử mùi mồ hôi chân khi đi giày. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu vào một tờ giấy, đặt tờ giấy vào trong giày và để qua đêm.

Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào trong nước ấm, ngâm chân 15 đến 20 phút, lặp lại hai lần mỗi ngày trong một vài ngày.

5-cach-khu-mui-mo-hoi-chan-khi-di-giay-jpg2

Ngâm tinh dầu giúp khử mùi mồ hôi chân

Đi tất

Điều cần lưu ý là tất phải luôn được giặt sạch và khô trước khi đi vào chân.

Nếu bạn đi tất bẩn, tất nhiều nylon khiến mồ hôi ở chân không thoát được thì tất lại phản tác dụng, làm mùi hôi của chân nặng nề hơn.

Túi lọc trà đen

Bạn có thể đun sôi túi trà đen với ba chén nước nóng, sau đó pha thêm với nửa xô nước lã. Ngâm chân 15 đến 20 phút. Thực hiện hàng ngày trong khoảng một tuần.

5-cach-khu-mui-mo-hoi-chan-khi-di-giay-jpg3

Túi lọc trà đen có thể giúp khử mùi mồ hôi chân khi đi giày

Phấn rôm hoặc phấn thơm em bé

Rắc phấn vào bàn chân hoặc giày trước khi đi. Trong quá trình đi giày, thỉnh thoảng xức thêm phấn nếu phát hiện chân bắt đầu có mồ hôi.

Trên đây là những cách khử mùi mồ hôi chân khi đi giày hiệu quả, bạn có thể thử nghiệm và lựa chọn cho mình một cách nào hiệu quả nhất.

Chuyên mục: Bạn nên đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96