Bệnh bạch tạng có bị lây không?

Chào bác sĩ. Cháu có bạn học cùng lớp bị bạch tạng. Bác sĩ cho cháu hỏi, bệnh bạch tạng có bị lây không? Bạn cháu bị bạch tạng toàn thân, mọi người trong lớp không ai dám ngồi gần. Ai cũng lo sợ bị lây bệnh. Xin bác sĩ tư vấn giúp. Cháu xin cảm ơn!

Đăng Khoa (TP Bắc Ninh)

Trả lời

Bạn Khoa thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi “bệnh bạch tạng có bị lây không?” về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp  như sau:

Bạch tạng là hậu quả của một dạng đột biến gel lặn, được biểu hiện bằng việc cơ thể thiếu hoàn toàn hoặc thiếu hụt số lượng melanin trong da, tóc, mống mắt khiến màu sắc da, tóc, mắt thay đổi. Hiện nay, vẫn chưa có phương pháp điều trị hiệu quả bệnh bạch tạng nên người bệnh vẫn phải chịu nhiều áp lực về tinh thần từ xã hội.

Bệnh bạch tạng có bị lây không?

Do không biết bệnh bạch tạng có bị lây không nên nhiều người còn có thái độ kỳ thị, xa lánh người bệnh

Do không biết “bệnh bạch tạng có bị lây không?”nên nhiều người có thái độ kỳ thị, đối xử không tốt với người bệnh. Một tin vui đối với mọi người là bệnh bạch tạng không lây lan. Chính vì thế, bạn và bạn học cùng lớp không cần phải lo sợ bị lây bệnh bạch tạng.

Người bị bệnh bạch tạng do thiếu hụt melanin nên làn da luôn luôn phải chịu sự ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời. Do vậy họ rất dễ bị bỏng khi tiếp xúc với nắng. Ngoài ra, người bệnh bạch tạng còn phải đối mặt với các bệnh về da như ung thư da, đặc biệt khi sống ở vùng nhiệt đới.

Ngoài ra, mắt họ còn rất nhạy cảm với ánh sáng nên hay bị tổn hại thị lực và rất dễ bị mù lòa. Sự thiếu hụt hoặc không có sắc tố melanin đã khiến các dây thần kinh thị giác chuyển tín hiệu lẫn lộn giữa các bán cầu. Do đó, hình ảnh không được bán cầu não tương ứng xử lý.

Bệnh bạch tạng có bị lây không

Bạch tạng là bệnh di truyền không có khả năng lây lan

Người bạch tạng họ phải chịu những sức ép về tâm lý và sức khỏe. Do đó, các bạn không nên kỳ thị hay xa lánh người bệnh bạch tạng, giúp họ vượt lên sự mặc cảm, tự ti mà hòa nhập với cộng đồng.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn thêm về “bệnh bạch tạng có bị lây không”, mời bạn liên hệ với Phòng khám Da liễu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Chuyên mục: Bệnh da liễu
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96