Bệnh bạch tạng có di truyền không?

Chào bác sĩ. Em và bạn trai yêu nhau hơn 4 năm, chúng em đang tính cuối năm lập gia đình. Bố anh ấy bị bệnh bạch tạng nhưng anh ấy lại không mắc bệnh giống bố. Bác sĩ cho em hỏi bệnh bạch tạng có di truyền không? Liệu sau khi sinh em bé, con em có bị bệnh giống ông nội không? Em rất lo lắng, xin bác sĩ tư vấn giúp!

Thúy Nga (25 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Chào Thúy Nga. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi “bệnh bạch tạng có di truyền không?” về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp  như sau:

Bệnh bạch tạng xuất hiện ở hầu khắp các châu lục trên Thế giới với biểu hiện cơ thể thiếu hoàn toàn hoặc thiếu hụt số lượng melanin trong da, tóc, mống mắt. Bệnh không nguy hiểm tới tính mạng nhưng sẽ gây nhiều phiền toái cho người bệnh, khiến họ cảm thấy tự ti, mặc cảm và bị kỳ thị.

Bệnh bạch tạng có di truyền không?

Bạch tạng là bệnh phổ biến trên toàn Thế giới

Không chỉ riêng bạn mà nhiều người cũng đặt câu hỏi “bệnh bạch tạng có di truyền không?”.  Bệnh bạch tạng là bệnh di truyền do đột biến gel lặn. Nếu trong gia đình có bố hoặc mẹ mang gel lặn bệnh lý…thì các dấu hiệu bên ngoài của bệnh bạch tạng không xuất hiện, người con màu da, tóc vẫn bình thường nhưng cũng mang gel lặn về bệnh lý.

Trường hợp của bạn, bố chồng bị bạch tạng nhưng chồng bạn lại không có biểu hiện bạch tạng nhưng lại mang gel lặn về bệnh lý. Những gel lặn bạch tạng tồn tại dai dẳng trong dòng họ từ thế hệ này sang thế hệ khác. Do đó khi vợ chồng bạn sinh con, cháu bé vẫn mang gel lặn về bệnh lý và có nhiều nguy cơ truyền bệnh cho thế hệ kế tiếp.

Bệnh bạch tạng có di truyền không?

Bạch tạng là bệnh có tính di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác

Bệnh bạch tạng hiện nay chưa có phương pháp điều trị hiệu quả. Do đó người bệnh vẫn phải chịu những ảnh hưởng do bệnh gây ra như rối loạn thị giác, giảm sức nhìn, sợ ánh sáng…Chính vì thế vợ chồng bạn nên tới trực tiếp các cơ sở y tế để được bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng.

Nếu còn thắc mắc về “bệnh bạch tạng có di truyền không?”, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 04.383.55555 hoặc 1900 558896 để được tư vấn cụ thể.

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Chuyên mục: Bệnh da liễu
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96