Bệnh ghẻ nguyên nhân và cách xử trí

Bệnh ghẻ là một loại bệnh ngoài da khá phổ biến, đặc biệt là trong môi trường vệ sinh kém. Tìm hiểu nguyên nhân cũng như xử trí bệnh kịp thời là việc cần thiết.

benh ghe 1

Dấu hiệu của bệnh ghẻ là xuất hiện các mụn nước nhỏ ở kẽ tay, các nếp gấp bàn tay và ngón tay.

Nguyên nhân gây bệnh ghẻ

Bệnh ghẻ do một loại ký sinh trùng con cái ghẻ gây nên. Cái ghẻ ngay sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ liên tục sinh sôi đẻ trứng.

Lây lan ghẻ là do tiếp xúc trực tiếp với người bị ghẻ như nằm chung giường, mặc chung quần áo, lây qua đường tình dục…

Người mới lần đầu bị bệnh ghẻ không có biểu hiện ngứa trong vòng 2 tuần đầu. Với những người tái nhiễm thì ngược lại, ngứa dữ dội ngay khi bị cái ghẻ xâm nhập vào da.

Bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện các mụn nước nhỏ ở kẽ tay, các nếp gấp bàn tay và ngón tay, vùng thắt lưng, háng… Gây ngứa ngáy nhiều nhất về ban đêm.

Xử trí khi bị bệnh ghẻ

Ngay khi có những triệu chứng của bệnh ghẻ, cần điều trị sớm đẻ tránh lây lan cho những người khác. Phòng khám Da liễu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ khám và điều trị bệnh ghẻ cũng như nhiều bệnh da liễu khác, rất đáng tin cậy của nhiều người bệnh. Tại đây, bác sĩ sẽ thăm khám và tùy từng tình trạng bệnh mà có cách điều trị thích hợp. Việc điều trị phải tiến hành đồng thời cho tất cả những người cùng bị trong gia đình.

benh ghe

Ngay khi có những triệu chứng của bệnh ghẻ, cần điều trị sớm đẻ tránh lây lan cho những người khác.

Cần vệ sinh cơ thể hàng ngày thật sạch sẽ. Đồng thời, tổng vệ sinh giường, chiếu, giặt luộc áo quần để tránh tái nhiễm bệnh sau khi điều trị.

Trên đây là những thông tin của Phòng khám Da liễu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc về nguyên nhân cũng như cách xử trí bệnh ghẻ. Nếu còn băn khoăn về bệnh ghẻ cần được tư vấn, vui lòng liên hệ theo s đin thoi 04. 383. 55555 hoc 1900 558896 đ được gii đáp.

Chuyên mục: Bệnh da liễu
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96