Bệnh hắc lào có di truyền không?

Chào bác sĩ. Tôi mới đi khám và được chẩn đoán bị bệnh hắc lào. Tôi đang điều trị hắc lào bằng thuốc tại nhà. Tôi lo lắng con gái cũng mắc bệnh giống tôi nên muốn bác sĩ tư vấn giúp bệnh hắc lào có di truyền không? Làm thế nào để phòng ngừa bệnh cho con gái? Xin bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn!

Thanh Tú (Quốc Oai, HN)

Trả lời

Chào bạn Thanh Tú. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc bệnh hắc lào có di truyền không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hắc lào là bệnh do vi nấm cạn gây nên, thường gặp ở những người vệ sinh kém, thường xuyên làm việc với nước bẩn, hóa chất độc hại. Nhiều người khi bị hắc lào đều lo lắng không biết bệnh hắc lào có di truyền không? Bệnh hắc lào có lây không? Làm thế nào để phòng ngừa bệnh cho người thân và gia đình?

Bệnh hắc lào có di truyền không

Hắc lào là bệnh ngoài da do vi nấm gây nên không có tính di truyền nhưng dễ lây lan khi tiếp xúc với người bệnh

Bệnh hắc lào có thể gặp ở mọi lứa tuổi, cả nam và nữ. Bệnh là do vi nấm gây ra và không có yếu tố di truyền. Bạn có thể yên tâm là bệnh hắc lào không di truyền sang con cái.

Tuy nhiên, hắc lào là bệnh ngoài da lại có khả năng lây nhiễm. Con đường lây truyền bệnh hắc lào có thể là do tiếp xúc trực tiếp hoặc tiếp xúc gián tiếp qua việc nằm chung giường, mắc chung quần áo, đắp chung chăn…với người lành. Do đó để phòng bệnh cho con gái, trước tiên bạn cần tránh tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với cháu.

Ngoài ra, để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh hắc lào, người thân trong gia đình bạn cần chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Khi tiếp xúc với xà phòng, nước tẩy rửa cần đeo găng tay bảo hộ…

Bệnh hắc lào có di truyền không

Để phòng tránh hắc lào, cần chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ hàng ngày…

Bạn đã đi khám và được bác sĩ kê đơn thuốc điều trị hắc lào thì bạn nên tuân thủ đúng đơn thuốc, cách bôi và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Nếu dùng thuốc không đúng, thuốc quá mạnh, bôi sang cả vùng da lành, da non thì sẽ gây ra tình trạng phỏng, chảy nước hoặc nhiễm khuẩn, sưng đau.

Hắc lào là bệnh không di truyền nhưng có khả năng lây nhiễm. Vì thế bạn cần điều trị sớm bệnh để không lây lan mầm bệnh sang người thân và gia đình.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn thêm, mời bạn liên hệ theo số điện thoại 04.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ.

Chuyên mục: Bệnh da liễu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96