Bệnh nấm móng có thể điều trị khỏi được không?

“Từ một móng tay, bệnh nấm móng của tôi đã lan ra các móng khác. Tôi thấy chán nản và mệt mỏi khi dùng hết thuốc nọ tới thuốc kia mà bệnh không mấy cải thiện. Rồi không biết có phải hợp thầy, hợp thuốc hay không mà giờ đây bệnh nấm móng của tôi cũng đã khỏi”.

Dưới đây là câu chuyện có thật của một bệnh nhân đã từng có thời gian “chật vật” với bệnh nấm móng tay mà Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được. Chúng tôi xin trích đăng nguyên văn câu chuyện của bệnh nhân để người đọc hiểu về những phiền toái mà bệnh nấm móng để lại.

“Có một gia đình hạnh phúc, chồng tài giỏi, con ngoan nên đi đâu tôi cũng được bạn bè ngợi khen. Thế nhưng không giống với những cô bạn học cùng lứa tuổi, có việc làm ổn định, tôi chỉ suốt ngày quanh quẩn ở nhà nội chợ và chăm sóc con cái. Có lẽ do chủ quan không dùng gang tay bảo hộ nên chẳng biết từ khi nào, móng tay của tôi không còn bóng, đẹp như trước nữa. Từ một móng tay, bệnh nấm móng của tôi đã lan ra các móng khác. Tôi thấy chán nản và mệt mỏi khi dùng hết thuốc nọ tới thuốc kia mà bệnh không mấy cải thiện. Rồi không biết có phải hợp thầy, hợp thuốc hay không mà giờ đây bệnh nấm móng của tôi cũng đã khỏi.

Bệnh nấm móng có thể điều trị khỏi?

Bệnh nấm móng gây nhiều phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt

Tôi còn nhớ thời gian đầu bị bệnh là khoảng 2 năm trước. Lúc thấy móng tay không còn bóng, đẹp và cứng, thi thoảng có mùi hôi nên tôi đã tới bệnh viện để khám. Sau gần nửa ngày đợi chờ làm những xét nghiệm khác nhau, bác sĩ chẩn đoán tôi bị nấm móng. Lúc đấy tôi rất hoang mang, lo lắng không biết bệnh nấm móng có điều trị khỏi được không, bệnh có lây sang móng khác hay lây sang người thân trong gia đình không…vv.

Sau khi kết luận tình trạng bệnh, bác sĩ đã kê đơn thuốc bôi và thuốc uống cho tôi. Cứ đều đặn đúng giờ trong ngày, tôi bôi thuốc rồi uống thuốc. Bị nấm móng tay khiến công việc hàng ngày của tôi cũng không diễn ra thường xuyên nữa. Tôi ít lau dọn nhà cửa hơn, rửa bát, giặt quần áo và tắm gội cho các con cũng phải dùng găng tay để tránh nước, xà phòng. Tôi thấy bất tiện vô cùng!

Chồng tôi là người tâm lý nên cũng hiểu và cảm thông với bệnh nấm móng của tôi, anh cũng đỡ đần tôi trong việc nhà và chăm sóc con cái. Thế nhưng, 1 tháng, 2 tháng rồi 1 năm dùng thuốc, bệnh nấm móng của tôi cũng không cải thiện. Nấm móng chỉ giảm đi chứ không khỏi hẳn. Tôi cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi lúc nào cũng phải bôi thuốc rồi hạn chế nhiều thứ khi bị nấm ở móng tay.

Lúc đó tôi ao ước lấy lại những móng tay khỏe mạnh, bóng, đẹp như xưa. Nhưng thực tế tôi còn chẳng biết bệnh nấm móng bao giờ mới khỏi. Chẳng lẽ phải chung sống cả đời với nó. Tôi đã tự nghĩ như thế và buồn.

Bệnh nấm móng có thể điều trị khỏi?

Điều trị nấm móng tại bệnh viện chuyên môn, bác sĩ giỏi giúp cải thiện sớm bệnh

Sau đó tôi đã bỏ nhiều thời gian để tìm kiếm các phương pháp điều trị bệnh nấm móng tay cũng như tìm kiếm một địa chỉ điều trị da liễu thực sự tốt trên mạng internet và bạn bè. Rồi không biết có phải hợp thầy hợp thuốc hay không mà sau 4 tháng điều trị nấm móng tại Bệnh viện Thu Cúc, bệnh của tôi đã khỏi dần. Tới bây giờ, bệnh nấm móng không bị tái phát khiến tôi thật sự vui mừng. Giờ đây tôi đang dần lấy lại được những móng tay khỏe mạnh, hồng hào và bóng đẹp như xưa”.

Phương Thảo (30 tuổi, Hà Nội)

Nấm móng là một trong những bệnh da liễu thường gặp ở những người làm việc nhiều với nước, hóa chất độc hại, vệ sinh kém….Đối với nhiều người, nấm móng tưởng chừng như vô phương cứu chữa. Điều này có thể là do chữa trị không đúng thuốc và không biết cách chăm sóc móng phù hợp. Chính vì thế, khi bị nấm móng,  người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được điều trị bệnh nấm móng hiệu quả, nhanh chóng.

Chuyên mục: Bệnh da liễu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96