Bệnh nấm móng nên kiêng những gì?

Chào bác sĩ. Tôi bị nấm móng chân hơn 2 tháng nay. Tôi có dùng thuốc điều trị nấm móng theo chỉ định của bác sĩ nhưng còn lo lắng bệnh không khỏi. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh nấm móng nên kiêng những gì trong khi điều trị bệnh? Bệnh này có điều trị khỏi hoàn toàn không bác sĩ?

Thu Thảo (Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc)

Trả lời

Bạn Thu Thảo thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc bệnh nấm móng nên kiêng những gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp  như sau:

Trường hợp của bạn đang dùng thuốc điều trị nấm móng theo chỉ định của bác sĩ thì có thể bạn đã được tư vấn kỹ hơn về tình trạng bệnh. Nấm móng là bệnh ngoài da phổ biến thường gặp nhiều ở những người hay tiếp xúc với nước bẩn, hóa chất độc hại, vệ sinh kém…. Việc điều trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ mang lại kết quả cao, giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh.

Bệnh nấm móng nên kiêng những gì

Người bệnh nấm móng nên kiêng những gì là thắc mắc chung của nhiều người trong khi điều trị bệnh

Bạn đang dùng thuốc chữa nấm móng theo chỉ định của bác sĩ thì nên kiên trì áp dụng. Bạn cũng nên đi khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ để nắm được tiến triển tình trạng bệnh. Đồng thời điều chỉnh đơn thuốc chữa nấm móng phù hợp, hiệu quả. Bên cạnh việc dùng thuốc thì “bệnh nấm móng nên kiêng những gì” cũng là thắc mắc chung của nhiều người khi bị bệnh.

Với trường hợp nấm móng chân, bạn nên kiêng :

– Ngâm chân với nước: Tránh tiếp xúc với nước khi không cần thiết bởi môi trường ẩm ướt sẽ làm  móng ẩm và dễ mủn hơn. Tránh tiếp xúc với hóa chất độc hại. Không đi chân trần dưới mặt đất.

– Không tô, vẽ móng chân bởi hóa chất trong sơn màu sẽ làm nấm móng nặng hơn.

Bệnh nấm móng nên kiêng những gì?

Người bệnh nấm móng cần tránh ngâm chân tay nhiều với nước, tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại

– Không đi tất cả ngày. Nên tháo tất thường xuyên để chân thoáng mát. Cần lựa chọn những loại vải thích hợp, hút ẩm tốt để chất luôn khô thoáng.

Bệnh nấm móng có thể điều trị được nếu bạn tuân thủ theo đúng đơn thuốc, liều lượng và thời gian chữa trị của bác sĩ và áp dụng chế độ chăm sóc móng chân phù hợp.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn về bệnh nấm móng nên kiêng những gì, mời bạn liên hệ theo số điện thoại 04.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Chuyên mục: Bệnh da liễu

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96