Bệnh vẩy nến và cách điều trị như thế nào?

Bệnh vẩy nến là một trong những bệnh về da thường gặp. Dù không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng vẩy nến gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày và thẩm mỹ. Cùng tìm hiểu về bệnh vẩy nến và cách điều trị qua bài viết dưới đây.

Theo thống kê, có khoảng 1-3% dân số thế giới mắc bệnh vẩy nến. Vẩy nến là bệnh lành tính thường không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tâm lý và sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

Bệnh vẩy nến và cách điều trị như thế nào

Bệnh vẩy nến là một trong những bệnh về da thường gặp.

Bệnh mang tính di truyền, không lây, kéo dài hay tái phát gây nhiều khó chịu cho bệnh nhân.Vì thế khi phát hiện bệnh, người bệnh nên đi khám và tìm cho mình một phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bệnh vẩy nến và cách điều trị

Cho đến nay chưa có một phương pháp nào đặc hiệu để điều trị khỏi hoàn toàn bệnh vẩy nến. Tuy nhiên, trong những năm gần đây nhiều thuốc mới đã được áp dụng để điều trị toàn thân và tại chỗ có tác dụng rất tốt, bệnh ổn định lâu dài.

Điều trị tại chỗ bằng các loại thuốc bôi như thuốc mỡ Salicylé 2%, 3%, 5% có tác dụng bong vẩy, bạt sừng. Mỡ Corticoid : Eumovate, Diprosalic, … có tác dụng chống viêm rất tốt, thương tổn mất rất nhanh. Tuy nhiên không nên lạm dụng bôi nhiều và dài ngày vì sẽ gây biến chứng làm bệnh nặng thêm. Mỡ có Vitamin A axit như: Differin, Isotrex, Erylick…: Có tác dụng bình thường hóa quá trình sừng hóa của da.

Bệnh vẩy nến và cách điều trị như thế nào2

Điều trị bệnh vẩy nến bằng phương pháp toàn thân và tại chỗ.

Điều trị toàn thân: Có thể dùng các thuốc như Vitamin A axit (Soritane, Tigasone…), Methotrexate, Cyclosporin… Các thuốc này có tác dụng rất tốt, nhưng có nhiều tác dụng phụ như có thể gây quái thai, hạ bạch cầu, rối loạn chức năng gan, thận… Vì vậy cần được chỉ định đúng và theo dõi nghiêm ngặt trong quá trình điều trị.

Chuyên khoa Da liễu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Phòng khám chuyên khoa Da liễu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Các Corticoid dùng đường uống ( Prednisolone, Medrol…) hoặc tiêm tĩnh mạch ( Methylprednisolone) đều có tác dụng tốt, nhanh. Nhưng chỉ nên áp dụng cho một số trường hợp đặc biệt trong một thời gian ngắn và phải được chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Bên cạnh đó, có thể chữa trị bệnh vẩy nến bằng cách trị liệu bằng ánh sáng (Phototherapy), phương pháp sinh học (Biotherapy)…

Để hiệu quả điều trị được cao, người bệnh nên đi khám chuyên khoa da liễu để tìm nguyên nhân và được điều trị bởi bác sĩ.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh vẩy nến và cách điều trị, bạn đọc vui lòng liên hệ với Phòng khám chuyên khoa Da liễu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

 

 

Chuyên mục: Bệnh da liễu
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96