Bệnh zona thần kinh càng căng thẳng càng đau đớn

Bệnh zona là do vi-rút gây phát ban và đau đớn. Người bệnh càng căng thẳng càng gây đau đớn

Zona thần kinh có thể xảy ra ở bất kỳ cùng nào trên cơ thể, zona thường xuất hiện như một vùng từ giữa lưng xung quanh một bên ngực vào xương ức.

Zona thần kinh là do vi-rút varicella – zoster – cùng một loại vi-rút gây bệnh thuỷ đậu. Sau khi bị bệnh thủy đậu, vi-rút này nằm không hoạt động trong mô thần kinh gần tủy sống và não. Nhiều năm sau, vi-rút bị kích hoạt lại gây bệnh zona.

benh-Zona-than-kinh-cang-cang-thang-cang-dau-don

Zona thần kinh gây nhiều phiền toái cho sinh hoạt của người bệnh

Nguyên nhân gây bệnh zona thần kinh chưa xác định rõ nguyên nhân rõ ràng. Tuy nhiên, zona thần kinh nó có thể là do giảm khả năng miễn dịch nhiễm trùng khi già đi. Phổ biến hơn ở người lớn tuổi và ở những người có hệ thống miễn dịch yếu.

Một đợt zona thần kinh thường tự cải thiện trong vòng một vài tuần, nhưng điều trị nhanh chóng có thể dễ dàng đẩy nhanh tốc độ chữa bệnh, và giảm nguy cơ biến chứng.

Tùy thuộc vào mức độ của cơn đau, gây ảnh hưởng chất lượng công việc, và có thể cảm thấy yếu và mệt mỏi. Người bệnh cần nghỉ ngơi nhiều và tránh các hoạt động vất vả trong khi đang hồi phục.

benh-Zona-than-kinh-cang-cang-thang-cang-dau-don.jpg2

Zona thần kinh cần điều trị theo chỉ định của bác sĩ

Ngoài ra, cần tránh căng thẳng, vì căng thẳng có thể làm đau đớn hơn. Thư giãn, nghe nhạc, có thể giảm đau.

Tắm mát hoặc sử dụng đồ mát, áp ướt trên mụn có thể giúp làm giảm ngứa và đau đớn. Tuy nhiên, cần nhẹ nhàng tránh làm vỡ mun gây lây lan vùng da bên cạnh.

Điều trị bệnh zona thần kinh cần tuân thủ điều trị theo đơn của bác sỹ, có thể dùng thêm một số loại thuốc giảm đau thông thường và áp dụng các biện pháp thư giãn, giảm đau đớn như trên.

Chuyên mục: Bệnh Zona thần kinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96