Bệnh zona thần kinh có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Chào bác sĩ. Cháu đang mang thai tháng thứ 3 thì bị zona thần kinh ở vai. Cháu rất lo lắng không biết bệnh zona thần kinh có ảnh hưởng tới thai nhi không? Khi mang thai cần hạn chế dùng thuốc nên cháu chưa sử dụng thuốc nào để điều trị zona thần kinh. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu cách chữa trị khỏi bệnh. Cháu xin cảm ơn!

Thu Hằng (Tam Đảo, Vĩnh Phúc)

Trả lời

Chào Thu Hằng. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “bệnh zona thần kinh có ảnh hưởng tới thai nhi không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời  như sau:

Zona thần kinh là bệnh ngoài da do virut Varicelle zoster gây ra. Đây cũng chính là loại virut gây bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ. Những virut này tồn tại trong các dây thần kinh, khi gặp điều kiện thuận lợi như stress, suy giảm miễn dịch, sang chấn tinh thần, mệt mỏi…virut sẽ hoạt động trở lại gây bệnh zona thần kinh.

Bệnh zona thần kinh có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Khi bị zona thần kinh trong giai đoạn mang thai, người mẹ cảm thấy rất mệt mỏi và cũng lo sợ bệnh ảnh hưởng tới thai nhi

Bệnh zona thần kinh có khả năng lây nhiễm nên nhiều người bị zona trong thời gian mang thai đều băn khoăn “bệnh zona thần kinh có ảnh hưởng tới thai nhi không?”. Chúng tôi xin trả lời là bệnh có ảnh hưởng tới thai nhi.

Trường hợp bạn đang mang thai ở tháng thứ 3 thì cần phải hết sức lưu ý tới bệnh, bởi virut rất dễ ảnh hưởng tới quá trình hoàn thiện các cơ quan của bào thai. Ở thời điểm này, bệnh có thể khiến trẻ bị dị tật sau khi sinh ra. Nếu mang thai tháng thứ 4 trở đi mà mắc zona thần kinh thì mức độ ảnh hưởng đến thai nhi thấp hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe, bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên môn để kiểm tra và theo dõi tiến triển tình trạng bệnh.

Bệnh zona thần kinh có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Bệnh zona thần kinh có ảnh hưởng tới thai nhi nên các mẹ cần theo dõi thường xuyên tại các cơ sở y tế

Trong thời gian mang thai, các bà bầu cần hạn chế sử dụng thuốc nhằm tránh ảnh hưởng tới sự phát triển của bé. Do đó, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc điều trị zona thần kinh. Việc dùng đúng thuốc, đúng liều lượng sẽ hạn chế được tác dụng của thuốc tới thai nhi, đồng thời loại bỏ sớm bệnh zona thần kinh. Điều trị zona thần kinh sớm, kịp thời sẽ tránh được các ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của thai nhi.

Nếu cần được tư vấn, giải đáp về “bệnh zona thần kinh có ảnh hưởng tới thai nhi không?”, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 04.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Chuyên mục: Bệnh da liễu
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96