Bệnh zona thần kinh có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Chào bác sĩ. Cháu đang mang thai tháng thứ 3 thì bị zona thần kinh ở vai. Cháu rất lo lắng không biết bệnh zona thần kinh có ảnh hưởng tới thai nhi không? Khi mang thai cần hạn chế dùng thuốc nên cháu chưa sử dụng thuốc nào để điều trị zona thần kinh. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu cách chữa trị khỏi bệnh. Cháu xin cảm ơn!

Thu Hằng (Tam Đảo, Vĩnh Phúc)

Trả lời

Chào Thu Hằng. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “bệnh zona thần kinh có ảnh hưởng tới thai nhi không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời  như sau:

Zona thần kinh là bệnh ngoài da do virut Varicelle zoster gây ra. Đây cũng chính là loại virut gây bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ. Những virut này tồn tại trong các dây thần kinh, khi gặp điều kiện thuận lợi như stress, suy giảm miễn dịch, sang chấn tinh thần, mệt mỏi…virut sẽ hoạt động trở lại gây bệnh zona thần kinh.

Bệnh zona thần kinh có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Khi bị zona thần kinh trong giai đoạn mang thai, người mẹ cảm thấy rất mệt mỏi và cũng lo sợ bệnh ảnh hưởng tới thai nhi

Bệnh zona thần kinh có khả năng lây nhiễm nên nhiều người bị zona trong thời gian mang thai đều băn khoăn “bệnh zona thần kinh có ảnh hưởng tới thai nhi không?”. Chúng tôi xin trả lời là bệnh có ảnh hưởng tới thai nhi.

Trường hợp bạn đang mang thai ở tháng thứ 3 thì cần phải hết sức lưu ý tới bệnh, bởi virut rất dễ ảnh hưởng tới quá trình hoàn thiện các cơ quan của bào thai. Ở thời điểm này, bệnh có thể khiến trẻ bị dị tật sau khi sinh ra. Nếu mang thai tháng thứ 4 trở đi mà mắc zona thần kinh thì mức độ ảnh hưởng đến thai nhi thấp hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe, bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên môn để kiểm tra và theo dõi tiến triển tình trạng bệnh.

Bệnh zona thần kinh có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Bệnh zona thần kinh có ảnh hưởng tới thai nhi nên các mẹ cần theo dõi thường xuyên tại các cơ sở y tế

Trong thời gian mang thai, các bà bầu cần hạn chế sử dụng thuốc nhằm tránh ảnh hưởng tới sự phát triển của bé. Do đó, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc điều trị zona thần kinh. Việc dùng đúng thuốc, đúng liều lượng sẽ hạn chế được tác dụng của thuốc tới thai nhi, đồng thời loại bỏ sớm bệnh zona thần kinh. Điều trị zona thần kinh sớm, kịp thời sẽ tránh được các ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của thai nhi.

Nếu cần được tư vấn, giải đáp về “bệnh zona thần kinh có ảnh hưởng tới thai nhi không?”, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 04.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Bệnh da liễu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96