Bị bệnh nấm da đầu kiêng gì?

Thưa bác sĩ, em muốn hỏi bị bệnh nấm da đầu kiêng gì, và cần làm gì để điều trị bệnh nhanh chóng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

Chào bạn, để điều trị bệnh nấm da đầu hiệu quả, không chỉ đảm bảo điều trị theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh cần nắm rõ chế độ ăn uống, nên ăn gì và bệnh nấm da đầu kiêng gì?

bi-benh-nam-da-dau-kieng-gi

Nấm da đầu biểu hiện ra bên ngoài dưới dạng các vết loét, thành các mảng tròn rộng.

Bệnh nấm da đầu kiêng gì?

Bị bệnh nấm da đầu không nên ăn trái cây nhiều vitamin C. Trái cây chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, nhất là trái cây chứa nhiều vitamin C để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Điều đó hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, đối với những người mắc bệnh nấm da đầu, vitamin C lại là thức ăn “ khoái khẩu ” của nấm. Khi cơ thể bạn có nhiều vitamin C nấm da đầu sẽ phát triển rất nhanh. Vì vậy, kiêng trái cây có nhiều vitamin C là đáp án cho câu hỏi bị bệnh nấm da đầu kiêng gì.

bi-benh-nam-da-dau-kieng-gi.jpg2

Hạn chế trái cây chứa nhiều vitamin C

Người bị bệnh nấm da đầu không nên ăn nhiều thịt bò và thịt gà

Thịt bò, thịt gà rất chất bổ dưỡng đối với cơ thể, tốt cho máu, cho việc tái tạo tế bào vì có chứa nhiều protein.

Tuy nhiên, 2 thực phẩm này lại là tác nhân kích thích dị ứng, nếu bạn ăn các thức ăn gây ngứa, dị ứng thì kết hợp với cơn ngứa do bệnh nấm da đầu sẽ kích thích cơn ngứa dữ dội hơn. Vì vậy, hạn chế ăn thịt bò hay thịt gà nếu bạn đang bị bệnh nấm da đầu.

Hạn chế hải sản

bi-benh-nam-da-dau-kieng-gi.jpg3

Hải sản là thực phẩm dễ gây kích thích dị ứng

Cũng giống thịt bò và thịt gà. Hải sản rất dễ gây dị ứng và gây ngứa, hải sản có chất Histamin, một chất kích ứng da đầu. Vì vậy, bị nấm da đầu bạn nên kiêng hải sản.

Nhưng vậy, bị nếm nấm da đầu kiêng gì? Bạn vẫn cần đi khám chuyên khoa, các bác sĩ sẽ chỉ ra giúp bạn tình trạng, mức độ của bệnh, từ đó có phác đồ điều trị thích hợp, điều trị dứt điểm. Đồng thời hạn chế sử dụng thực phẩm gây kích ứng làm gia tăng cơn ngứa, điều trị nấm da đầu hiệu quả.

Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh!

Chuyên mục: Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96