Cách điều trị bệnh hắc lào

Bệnh hắc lào tuy không nguy hiểm nhưng gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày, gây mất thẩm mỹ khiến người bệnh mặc cảm, tự ti. Cùng tham khảo những cách điều trị bệnh hắc lào hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Hắc lào là bệnh do vi nấm thuộc nhóm dermatophytes cạn gây nên. Bệnh hắc lào tuy không nguy hiểm nhưng tạo cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày, gây mất thẩm mỹ.

cach-dieu-tri-benh-hac-lao

Bệnh hắc lào tuy không nguy hiểm nhưng gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày, gây mất thẩm mỹ khiến người bệnh mặc cảm, tự ti.

Các dấu hiệu của bệnh hắc lào bao gồm: Ngứa, nổi mẩn đỏ, có mụn nước, vùng bị bệnh thường có bờ giới hạn nhìn rõ và có hình tròn như đồng tiền, trên bờ là các mụn nước lấm tấm… Bệnh có thể gặp ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể .

Những người thường xuyên làm việc trong môi trường ẩm ướt, hay ra mồ hôi hoặc kém vệ sinh dễ bị bệnh hắc lào. Bệnh có thể lây lan qua người khác theo hình thức trực tiếp hoặc lây qua dùng chung quần áo, chăn màn, gối, bồn tắm, bông tắm…

cach-dieu-tri-benh-hac-lao2

Hiện có nhiều cách điều trị bệnh hắc lào khác nhau.

Cách điều trị bệnh hắc lào

Tùy vào tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ cho các loại thuốc bôi (thuốc thuộc nhóm arole như Nizoral, Canesten, Calerem, Trocyd…) hay thuốc uống (Sporal, Lamisil, Diflucan, Griscofulvin,…) thích hợp. Việc điều trị phải đảm bảo liên tục. Lưu ý,  sau 4 tuần không thấy hiệu quả cần phải tái khám ngay.

Ngoài việc dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ,  người bệnh cần có ý thức giữ vệ sinh sạch sẽ, đem quần áo và mùng màn đi triệt khuẩn để tiêu diệt nấm. Không nên mặc chung hoặc sử dụng đồ cá nhân chung với người khác.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Hạn chế làm việc những nơi ẩm ướt, cố gắng giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ. Tránh ôm ấp với thú nuôi trong nhà, nhất là khi chúng có hiện tượng rụng lông bất thường.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về cách điều trị bệnh hắc lào, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

 

Chuyên mục: Bệnh da liễu
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96