Cách điều trị mụn thịt bằng lá tía tô

Với những bạn nào đã và đang bị mụn thịt mới hiểu được tâm trạng của tôi khi phải nhìn thấy sự xuất hiện của chúng trên mặt. Càng khó chịu và bất lực hơn, khi đã thử qua một số cách điều trị mụn thịt mà chẳng ăn thua.

Chẳng biết do đâu mà mặt mình bỗng mọc lên mấy cái mụn thịt thật đáng ghét. Ban đầu chỉ có mấy cái dưới mắt nhưng sau đó bỗng lan ra rộng quanh mắt, ở dưới vùng lông mày. Càng trang điểm để che, thì mấy cái mụn thịt càng cộm lên, rất khó chịu.

cach dieu tri mun thit 1

Ban đầu chỉ có mấy cái dưới mắt nhưng sau đó bỗng lan ra rộng quanh mắt, ở dưới vùng lông mày.

Mụn thịt có màu trắng, ban đầu mọc quanh mắt, cứ tưởng là mụn trứng cá, tôi cứ thế nặn, nhưng hôm sau, những chỗ nặn ấy thâm sì, mấy ngày sau thì lộ hình sẹo lõm. Da tôi trở nên sần sùi, khô sạm.

Tôi tự ti hơn hẳn, không dám tụ tập với bạn bè nữa. Gương cũng chẳng buồn soi, đã thử mấy cách điều trị mụn thịt những kết quả không khả quan nên tôi bất lực, mặc kệ không còn muốn chăm chút nhan sắc gì nữa.

Tôi đã 24 tuổi, cái tuổi con nhà người ta không thiếu người yên bề gia thất, còn hẹn hò yêu đương là lẽ đương nhiên. Thế nhưng, tôi vẫn mặc kệ đời, ngày đi làm, tối về xem phim và ngủ. Phải nói, người lo lắng nhất là mẹ tôi. Mẹ hỏi khắp nơi các cách điều tri mụn thịt.

Và một hôm mẹ hớn hở khoe: Mẹ đi tập thể dục với bà bạn, tâm sự với bà về vấn đề mụn thịt của con, bà bạn ấy cũng có đứa con bị mụn thịt, chẳng hiểu làm gì mà giờ mặt mũi bình thường, trơn mịn. Mẹ đã có lời nhờ bạn mẹ về tìm hiểu rồi. Có kết quả mẹ sẽ báo với con ngay,

Tôi vâng dạ nhưng cũng không quan tâm lắm, vì tôi cũng đã dùng nhiều kem chăm sóc lắm rồi nhưng kết quả có ăn thua gì đâu. Sáng hôm ấy, mẹ tôi đi tập thể dục về trên tay đã cầm cả một bó lá tía tô. Mẹ bảo bí quyết đơn giản lắm để mẹ làm cho, sau đó, mẹ rửa sạch, chắt lấy nước, rồi bảo tôi thoa lên từng nốt mụn thịt. Mẹ bảo con gái bạn mẹ chỉ cách điều trị mụn thịt như thế này, đây là cách mà cô ấy đã áp dụng thành công.

Tôi lò dò vào mạng tra cứu xem lá tía tô có tác dụng gì thì những thông tin đều cho kết quả tích cực. Lá tía tô có chứa nhiều vitamin A, C, sắt, phốt pho nên có khả năng làm đẹp hiệu quả, dưỡng da và đào thải độc tố khá hiệu quả. Khi đắp quanh vùng da bị mụn thịt, các dưỡng chất quan trọng sẽ nhanh chóng thấm sâu dưới da, loại bỏ lớp sừng hóa, tế bào chết trên da, làm thải các độc tố ra ngoài giúp quá trình bài tiết hoạt động dễ dàng hơn. Từ đó mà loại bỏ mụn thịt dễ dàng.

cach dieu tri mun thit 2

Lá tía tô có chứa nhiều vitamin A, C, sắt, phốt pho nên có khả năng làm đẹp hiệu quả, dưỡng da và đào thải độc tố khá hiệu quả.

Thấy công dụng tuyệt vời của lá tía tô, mà là thảo dược nên không sợ độc hại cho da, tôi thực hiện đều đặn. Thật tuyệt vời là sau một thời gian ngắn, các nốt mụn thịt teo dần, làn da của tôi trở nên phẳng hơn. Hiện giờ thì tôi cũng đang tiếp tục áp dụng.

Bạn nào đang có mụn thịt, muốn tìm cách điều trị mụn thịt thì hãy thử với lá tía tô xem nhé! Chúc các bạn tìm thấy cho mình một phương pháp điều trị mụn thịt hiệu quả nhất!

Chuyên mục: Bệnh da liễu
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96