Chữa bệnh ra mồ hôi tay chân như thế nào?

Thưa bác sĩ! Cháu 22 tuổi, cháu muốn hỏi cách chữa bệnh ra mồ hôi tay chân như thế nào? Bởi cháu bị ra nhiều mồ hôi tay chân, nhiều lúc đang làm tay ướt sũng phải ngưng làm, cảm giác rất khó chịu. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu

Chào bạn! Chữa bệnh ra mồ hôi tay chân cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Trên thực tế, bệnh ra mồ hôi tay chân do nhiều nguyên nhân, có thể là dấu hiệu của bệnh về dây thần kinh giao cảm, cảm xúc, do phụ nữ mang thai, mãn kinh, người hạ đường huyết,…ngoài ra môi trường, thời tiết là điều kiện thuận lợi khiến bệnh ra mồ hôi tay chân trầm trọng hơn.

Trước hết, bạn nên đi khám bác sĩ da liễu hoặc nội tiết, để tìm nguyên nhân gây bệnh ra mồ hôi tay chân từ đó có hướng điều trị phù hợp hiệu quả.

chua-benh-ra-mo-hoi-tay-chan-nhu-the-nao

Bệnh ra mồ hôi tay chân gây cảm giác khó chịu

Hiện nay, y học hiện đại cũng có rất nhiều phương pháp điều trị tăng tiết ra mồ hôi tay chân, bạn có thể tham khảo một số phương pháp điều trị dưới đây.

– Điều trị tại chỗ, bôi aluminum chloride 20% vào các buổi tối.

– Điện chuyển ion: đưa các hạt điện tích của thuốc qua da vào tận sâu dưới da.

– Tiêm botox vào mỗi bàn chân, tay hoặc nách sẽ có tác dụng giảm tiết mồ hôi rất tốt. Tuy nhiên, tác dụng phụ của thuốc có thể gây yếu cơ khi cầm nắm, nên khuyên bệnh nhân khi làm việc phải thận trọng.

– Liệu pháp uống thuốc kháng cholinergic như pro-banthine hoặc glycopyrrolate có tác dụng giảm tiết mồ hôi toàn thân, trong 4-6 giờ sau uống thuốc.

chua-benh-ra-mo-hoi-tay-chan-nhu-the-nao-jpg2

Chữa bệnh ra mồ hôi tay chân cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh

– Phẫu thuật: phương pháp này sẽ được áp dụng khi tất cả các phương pháp trên thất bại, phẫu thuật cắt bỏ hạch giao cảm ngực để điều trị bệnh ra mồ hôi tay chân. Phương pháp diệt hạch giao cảm có tác dụng nhanh, ngừng tiết mồ hôi hoàn toàn 2 bàn tay, nhưng da có thể trở nên khô ráp, rất khó chịu.

– Tiêm huyết thanh nóng để diệt hạch giao cảm ngực thay cho phẫu thuật cũng có thể mang lại hiệu quả cao.

– Ngoài ra, một số người sử dụng lát lốt để trị bệnh ra mồ hôi tay, chân. Bạn có thể đun lá lốt để uống hoặc đun để ngâm chân, đây là phương pháp trị bệnh ra mồ hôi tay chân theo dân gian, phương pháp này có thể không có hiệu quả đối với những người bị bệnh nặng, tuy nhiên với những thời chỉ bị nhẹ có thể kiểm soát được mồ hôi hiệu quả.

Chuyên mục: Bạn nên đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96