Dấu hiệu bị viêm khớp vảy nến

Vảy nến là một bệnh da liễu phổ biến thường gặp ở mọi đối tượng. Bệnh vảy nến được chia làm nhiều thể bệnh khác nhau trong đó có viêm khớp vảy nến. Dấu hiệu bị viêm khớp vảy nến thường thấy là tình trạng đau nhức các khớp xương, gây ra tình trạng khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Viêm khớp vảy nến là bệnh hay gặp ở những người bị bệnh vảy nến. Tuy nhiên không phải ai bị bệnh vảy nến cũng mắc chứng viêm khớp vảy nến. Bệnh vảy nến có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể như cánh tay, đầu gối, chân, lưng, bụng…Khi bị vảy nến, người bệnh sẽ thấy những triệu chứng có vảy đỏ và vảy trắng xếp lên nhau, rất dễ bong tróc và cạo thấy có bột trắng như phấn.

dấu hiệu bị viêm khớp vảy nến

Viêm khớp vảy nến thường gặp ở những người mắc bệnh vảy nến

Nhiều người còn chủ quan với những đám vảy trên da mà không đi khám sớm hoặc tự ý mua thuốc về điều trị bệnh tại nhà. Điều này đã khiến bệnh tiến triển nặng và khó chữa trị. Khi bị bệnh vảy nến mà thấy đau khớp, sưng khớp thì có thể bạn đã mắc viêm khớp vảy nến. Đây là một căn bệnh nghiêm trọng có thể dẫn tới phá hủy khớp và tàn tật.

Dấu hiệu bị viêm khớp vảy nến thường gặp là người bệnh sẽ thấy các khớp sưng, nóng, đau và đỏ, cứng khớp, không đối xướng một vài khớp. Viêm khớp vảy nến có thể sưng toàn bộ hoặc một vài ngón tay, ngón chân.

Bệnh viêm khớp vảy nến sẽ gây ra các kiểu đau khớp khác nhau như đau một bên cơ thể, đau khớp cả hai bên, đau các khớp ngón tay, đau cột sống…

Dấu hiệu bị viêm khớp vảy nến

Dấu hiệu bị viêm khớp vảy nến thường gặp là người bệnh sẽ thấy các khớp sưng, đau và đỏ, cứng khớp.

Khi bị viêm khớp vảy nến, người bệnh sẽ có dấu hiệu đau khớp một bên cơ thể. Triệu chứng này chỉ ảnh hưởng đến các khớp ở một bên của cơ thể hoặc các khớp khác nhau ở mỗi bên, gồm khớp hang, khớp gối, cổ chân hoặc cổ tay. Khi bị đau khớp một bên cơ thể, người bệnh sẽ thấy sưng và viêm, làm cho đầu ngón chân, ngón tay có hình dùi trống.

Đau khớp hai bên cơ thể thường gặp ở phụ nữ hơn nam giới. Dấu hiệu này thường tác động đến 4 hoặc nhiều khớp ở hai bên cơ thể, làm cho người bệnh vảy nến đi lại khó khăn, ảnh hưởng tới sinh hoạt.

Dấu hiệu bị viêm khớp vảy nến thường gặp là đau các khớp ngón tay. Viêm khớp vảy nến sẽ gây đau các khớp liên đốt xa, thường xảy ra nhiều ở nam giới.

dấu hiệu bệnh viêm khớp vảy nến

Bệnh viêm khớp vảy nến sẽ làm người bệnh có dấu hiệu đau các khớp ngón tay, khớp chân

Đau cột sống cũng là một dấu hiệu của bệnh viêm khớp vảy nến. Bệnh viêm khớp vảy nến sẽ gây cứng và viêm ở cột sống, thắt lưng hoặc khớp cùng chậu. Viêm khớp có thể xảy ra ở gân và dây chằng ở cột sống.

Viêm khớp phá hủy là một dấu hiệu ít gặp ở bệnh nhân bị viêm khớp vảy nến. Tuy nhiên, triệu chứng này sẽ gây phá hủy các xương nhỏ ở bàn tay, nhất là ở ngón tay, dẫn tới biến dạng và tàn phế.

Bệnh viêm khớp vảy nến rất khó chữa và chưa rõ nguyên nhân gây bệnh. Việc phát hiện và điều trị sớm bệnh viên khớp vảy nến sẽ giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm lại sự phá hủy các khớp dẫn tới tàn phế của bệnh vảy nến. Do đó, ngay từ khi bị bệnh vảy nến, người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế chuyên môn để khám và điều trị sớm bệnh ngay ở giai đoạn đầu.

 

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96