Dấu hiệu bị viêm nang lông

Dấu hiệu bị viêm nang lông thường thấy là các nốt sẩn đỏ ngay tại các lỗ chân lông, da thô, sần và ngứa râm ran. Nhiều người thường chủ quan với những biểu hiện này mà không đi khám và điều trị sớm. Bệnh viêm nang lông không phải là bệnh nặng nhưng sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của da.

Theo các bác sĩ da liễu, có nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm nang lông như khí hậu nóng ẩm, môi trường sống ô nhiễm, do cạo nhổ lông không đúng cách hay sử dụng quần áo bằng sợi tổng hợp làm bít kín da…

Dấu hiệu bị viêm nang lông

Cạo nhổ lông không đúng phương pháp là một trong những nguyên nhân gây viêm nang lông

Ngoài ra, bệnh viêm nang lông còn hay gặp ở những người mắc bệnh tiểu đường, suy giảm miễn dịch, rối loạn nội tiết…

Dấu hiệu bị viêm nang lông:

Bệnh viêm nang lông có thể xuất hiện ở nhiều vị trí có lông trên cơ thể như vùng mặt, da đầu, chân, tay, ria mép…

Khi bị viêm nang lông, người bệnh sẽ thấy các dấu hiệu nổi sẩn đỏ, lông không mọc ra ngoài được mà xoắn lại bên trong gây ngứa ở vùng nang lông. Những nốt đỏ mọc quanh vùng da bị bệnh không lớn nhưng dày đặc gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới sinh hoạt.

Ngoài ra, dấu hiệu bị viêm nang lông thường thấy là có sự xuất hiện của mụn nước có mủ trắng ở đầu, khi sờ vào thì thấy đau và nhức. Các mụn nước vỡ ra sẽ đóng vẩy làm khô da. Các mụn mủ mọc thành từng đợt, sau 7-10 ngày sẽ khỏi.

Dấu hiệu bị viêm nang lông

Khi bị viêm nang lông, người bệnh sẽ thấy dấu hiệu nổi sẩn đỏ, có mụn nước ở các gốc nang lông, ngứa rát

Viêm nang lông thường diễn tiến dai dẳng và trở thành mạn tính. Nếu không được điều trị kịp thời, viêm nang lông sẽ phát triển thành nhọt, đinh râu. Chính vì thế khi thấy dấu hiệu bị viêm nang lông, người bệnh cần tìm tới các cơ sở y tế, bệnh viện có khám và điều trị Da liễu để được thăm khám và chữa trị sớm. Bệnh viêm nang lông có thể điều trị khỏi nếu dùng đúng phương pháp.

Tùy vào trường hợp bệnh cụ thể, bác sĩ da liễu sẽ chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp. Thông thường với những dấu hiệu bị viêm nang lông nhẹ thì chỉ cần giữ da sạch, dùng xà phòng chứa chất kháng sinh vệ sinh da mỗi ngày và dùng thuốc bôi ngoài da.

Đối với trường hợp bị viêm nang lông nặng, kéo dài trong nhiều tháng, nhiều năm thì có thể dùng kết hợp cả thuốc uống và thuốc bôi ngoài da để chữa trị. Người bệnh cần tuân thủ theo đúng phương pháp của bác sĩ da liễu sẽ giúp cải thiện các dấu hiệu bệnh, đồng thời loại bỏ mầm bệnh nhanh chóng.

Dấu hiệu bị viêm nang lông

Khi có dấu hiệu bị viêm nang lông, người bệnh cần tìm tới bác sĩ da liễu để khám và điều trị đúng phương pháp

Bên cạnh đó, người bệnh viêm nang lông cần chú ý chế độ chăm sóc da phù hợp trong và sau khi điều trị bệnh sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ tái phát.

Để tìm hiểu thêm thông tin về dấu hiệu bị viêm nang lông, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 04.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Bệnh da liễu
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96