Điều trị sẹo lồi như thế nào?

Sẹo lồi dù không gây hại đến sức khỏe nhưng gây mất thẩm mỹ. Điều đáng nói hơn là những phương pháp điều trị sẹo “thô sơ” hầu như không có tác dụng với sẹo lồi. Vậy, làm thế nào để điều trị sẹo lồi?

Sẹo lồi là gì?

Sẹo lồi là sự phát triển quá mức của các tổ chức xơ sau tổn thương da. Sẹo lồi phát triển không ngừng, thường nổi lên cao trên bề mặt da và lan rộng sang những vùng lân cận, thường có màu hồng hoặc màu tím, bề mặt sẹo nhẵn. Theo các chuyên gia da liễu, sẹo lồi thường không gây hại đến sức khỏe nhưng gây mất thẩm mỹ. Một số sẹo gây đau và ngứa khi chạm vào.

Sẹo lồi không gây hại đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Sẹo lồi không gây hại đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Nguyên nhân gây sẹo lồi

Có nhiều nguyên nhân gây sẹo lồi, có thể kể đến các nguyên nhân như: Chấn thương, rách da do tai nạn; vết cắt do phẫu thuật để lại; mụn trứng cá; nhiễm trùng da…

Sẹo lồi có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể nhất là tại những vùng da căng và thường xuyên cử động (ngực, lưng, bả vai…)

Điều trị sẹo lồi như thế nào?

Sẹo lồi tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ. Đây cũng là một trong những dạng sẹo rất khó để điều trị. Hầu hết các phương pháp điều trị sẹo “thô sơ” không có tác dụng với sẹo lồi. Vậy, làm thế nào để điều trị sẹo lồi?

Điều trị sẹo lồi như thế nào là quan tâm của nhiều người.

Điều trị sẹo lồi như thế nào là quan tâm của nhiều người.

Như đã nói ở trên, sự tăng sinh quá mức lượng collagen lành tính trong quá trình tổn thương da lành là nguyên nhân dẫn đến sẹo lồi. Sẹo lồi càng để lâu càng khó chữa bởi lúc đó vùng sẹo đã bị sơ cứng khó có thể làm mềm trở lại. Tuy nhiên, với những trường hợp sẹo lồi lớn lâu năm bạn có thể tham khảo cách điều trị bằng áp lạnh, tiêm sẹo hay phẫu thuật cắt sẹo để giảm dần sự sơ cứng làm xẹp sẹo nhanh.

Chuyên khoa Da liễu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín về các bệnh da liễu.

Phòng khám Da liễu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín về các bệnh da liễu.

Có rất nhiều phương pháp hiện đại có thể giúp điều trị sẹo lồi. Thời gian điều trị phụ thuộc vào mức độ sẹo như diện tích, tính chất sẹo của mỗi người. Thông thường, điều trị sẹo lồi bằng phẫu thuật thì chỉ cần một lần là cho kết quả. Còn những phương pháp như tiêm sẹo, áp lạnh, laser điều trị thì cần phải thực hiện theo liệu trình 4-6 lần, thậm chí nhiều hơn nếu diện tích sẹo lớn.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về điều trị sẹo lồi, bạn đọc vui lòng liên hệ với Phòng khám Da liễu – Bệnh viện Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Chuyên mục: Bạn nên đọc
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96