Đổ mồ hôi trán

Đổ mồ hôi trán xảy ra khi cơ thể nóng, trán đổ mồ hôi theo cơ chế tự làm mát thì hết sức bình thường nhưng trong một số trường hợp dù cơ thể mát, quạt thẳng vào người nhưng trán vẫn có mồi hôi thì cần phải xem xét đến nguyên nhân.

do-mo-hoi-tran

Trong trường hợp chỉ có một triệu chứng là ra nhiều mồ hôi ở trán mà không có những triệu chứng nào khác kèm theo, có thể là do bệnh rối loạn thần kinh thực vật.

Chị Lan Anh (Phương Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi thường bị đổ mồ hôi trán mặc dù ngồi trong phòng máy lạnh và không cảm thấy nóng. Là nhân viên tín dụng của ngân hàng công việc của tôi thường phải đi gặp gỡ đối tác, việc đổ mồ hôi nhiều khiến tôi mất tự tin, ảnh hưởng đến trang điểm.”

Theo các chuyên gia y tế việc đổ mồ hôi trán như trường hợp của chị Lan Anh là tăng tiết mồ hôi, cụ thể là tăng tiết mồ hôi cục bộ Hiện tượng này cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi qua các lỗ nhỏ ở da. Chỉ xảy ra ở một bộ phận của cơ thể: nách, trán, môi trên, cổ, ngực… khi thời tiết nóng bức, sốt, thân nhiệt cao, lo sợ, xúc động, các stress tâm lý

Trường hợp chỉ có một triệu chứng là ra nhiều mồ hôi ở trán mà không có những triệu chứng nào khác kèm theo, có thể là do bệnh rối loạn thần kinh thực vật.

Hệ thần kinh thực vật điều hoà các chức năng đời sống thực vật của cơ thể và điều hoà môi trường bên trong (tuần hoàn, hô hấp, bài tiết..). Hệ thần kinh thực vật gồm hai thành phần: Giao cảm và phó giao cảm trong trạng thái đối lập nhau về mặt chức năng. Triệu chứng rối loạn hệ thần kinh thực vật là: tăng hoặc giảm tiết mồ hôi, huyết áp không ổn định, rối loạn nhịp mạch, khó thở, rối loạn chức năng bàng quang, ruột, sinh dục, có nhiều khi liên quan đến tình trạng cảm xúc.

do-mo-hoi-tran-png1

Cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để xác định nguyên nhân và điều trị triệt để bệnh đổ mồ hôi trán

Để điều trị rối loạn thần kinh thực vật cần điều trị nguyên nhân gây bệnh tận gốc, nếu biết được nguyên nhân. Những biện pháp điều trị khác là: đắp tại chỗ những chất chống tiết mồ hôi như muối Aluminlium hoặc những thuốc có phormol, chạy điện phân, dùng các thuốc kháng cholinergic (Artropin, hyosciamin…) nhưng kết quả rất thấp và thuốc lại có nhiều tác dụng phụ như gây buồn ngủ, làm khô miệng, rối loạn thị giác… rất khó chịu cho bệnh nhân.

Để được điều trị hiệu quả nhất, bệnh nhân cần đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa. Sau khi xác định được nguyên nhân bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả nhất.

 

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96