Giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh bạch biến

Bệnh bạch biến là một trong những bệnh da liễu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề thẩm mỹ trên bề mặt dạ. Điều trị bệnh bạch biến là mối quan tâm của nhiều người

Bệnh bạch biến là tế bào sinh sắc tố ở da bị phá hủy khiến da mất đi lớp sắc tố melamin, khiến vùng da bị mất sắc tố trở thành màu trắng, có những đốm nâu xen kẽ, lông hoặc tóc trên vùng da bị bạch biến cũng có màu trắng.

Những đốm trắng do bệnh bạch biến thường gặp ở lưng bàn tay, cổ tay, cẳng tay, mặt,cổ, lưng, vùng sinh dục.

dieu-tri-benh-bach-bien

Điều trị bệnh bạch biến cần theo chỉ định của bác sĩ

Nguyên nhân gây bệnh bạch biến

Bệnh bạch biến có thể gặp ở mọi lứa tuổi, để điều trị bệnh bạch biến cần nắm rõ nguyên nhân gây bệnh, nhiều người cho rằng, bệnh bạch biến là một bệnh tự miễn khiến các tế bào sắc tố bị phá hủy, bệnh có tính chất di truyền vì có khoảng 30% người bị bạch biến có người trong gia đình cũng bị căn bệnh này.

Người ta nói đến một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh bạch biến như stress: căng thẳng tinh thần trong cuộc sống, chấn thương tâm lý (sau tai nạn, sau thảm họa, người thân bị mất…)

Những người thường phải tiếp xúc với hóa chất: như phenol, thiol. Bệnh nhân đang mắc các bệnh khác như: bệnh lý tuyến giáp, đái tháo đường, thiếu máu ác tính…

Điều trị bệnh bạch biến

Điều trị bệnh bạch biến có thể dựa vào một số phương pháp sau:

dieu-tri-benh-bach-bien.2

Bệnh bạch biến gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên da

Nội khoa:

Điều trị bệnh bạch biến bằng phương pháp nội khoa, dùng thuốc bôi kết hợp với thuốc uống và chiếu tia tử ngoại. Tuy nhiên, phương pháp này cần phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, tránh gây biến chứng ngoài ý muốn làm ảnh hưởng sức khoẻ của người bệnh.

Điều trị ngoại khoa:

Điều trị bệnh bạch biến còn có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật ghép da, cấy tế bào sắc tố. Nên có cuộc sống thoải mái, yêu đời, ăn ngủ, làm việc, nghỉ ngơi có điều độ, tránh những căng thẳng trong cuộc sống. Việc điều trị bệnh bạch biến cần thời gian rất lâu dài nên phải kiên trì, lạc quan tin tưởng để hiệu quả điều trị tốt hơn.

 

Chuyên mục: Bệnh da liễu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96