Hậu quả của viêm khớp vảy nến

Viêm khớp vảy nến là một dạng viêm khớp thường gặp ở những người mắc bệnh vảy nến. Nếu không được chữa trị sớm hậu quả của viêm khớp vảy nến để lại hết sức nặng nề, có thể gây ra tình trạng viêm khớp phá hủy, dẫn đến biến dạng và tàn phế vĩnh viễn.

Viêm khớp vảy nến là tình trạng viêm các khớp có thể xảy ra ở cả người lớn và trẻ em bị bệnh vảy nến. Tuy nhiên không phải ai bị vảy nến cũng mắc viêm khớp vảy nến. Bệnh viêm khớp vảy nến có thể gặp ở một hoặc nhiều khớp, gây sưng, đau, nóng đỏ, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh.

hậu quả của bệnh viêm khớp vảy nến

Bệnh viêm khớp vảy nến gây ra tình trạng viêm, sưng, đỏ, đau các khớp

Hậu quả của bệnh viêm khớp vảy nến thường thấy tại khớp là cứng khớp, hạn chế vận động ở cột sống và khớp cùng chậu. Bệnh viêm khớp vảy nến có thể gây sưng toàn bộ hoặc một vài khớp ngón tay, ngón chân, gây đau đớn, ảnh hưởng tới lao động và sinh hoạt.

Bệnh viêm khớp vảy nến còn gây ra hậu quả đau khớp ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể.

Sưng đau khớp ở một bên cơ thể. Hậu quả của bệnh viêm khớp vảy nến này đã gây cho người bệnh những cơn đau ở khớp háng, khớp gối, cổ chân hoặc cổ tay. Biểu hiện là tình trạng sưng và viêm có thể làm cho đầu ngón chân, ngón tay có hình dùi trống, ảnh hưởng tới sinh hoạt.

hậu quả của bệnh viêm khớp vảy nến

Hậu quả của bệnh viêm khớp vảy nến là gây ra tình trạng đau khớp 1 bên hoặc 2 bên cơ thể…

Ngoài ra, hậu quả của viêm khớp vảy nến thường thấy là gây sưng đau các khớp ở hai bên cơ thể. Trường hợp đau khớp này thường gặp nhiều ở phụ nữ hơn là nam giới, bệnh nặng hơn.

Đau các khớp ngón tay, đau cột sống cũng là hậu quả của bệnh viêm khớp vảy nến. Khi bị đau các khớp sẽ làm giảm khả năng lao động của người bệnh, mọi sinh hoạt đều gặp khó khăn hơn. Viêm cột sống vảy nến có thể gây cứng và viêm ở cột sống cổ, thắt lưng hoặc khớp cùng chậu. Viêm khớp có thể xảy ra ở gân và dây chằng cột sống.

Bệnh viêm khớp vảy nến còn có thể gây ra hậu quả là tình trạng viêm khớp phá hủy. Lúc này, các khớp sẽ bị biến dạng, phá hủy các xương nhỏ ở bàn tay, nhất là ngón tay dẫn tới biến dạng và tàn phế vĩnh viễn.

hậu quả của bệnh viêm khớp vảy nến

Viêm khớp phá hủy là hậu quả nặng nề nhất của bệnh viêm khớp vảy nến, dẫn tới nguy cơ tàn phế

Hậu quả của viêm khớp vảy nến hết sức nặng nề gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống và sinh hoạt, lao động của người bệnh. Bệnh viêm khớp vảy nến là bệnh khó chữa trị, tuy nhiên việc phát hiện và điều trị kịp thời có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm lại những hậu quả của bệnh viêm khớp vảy nến.

Để chữa trị viêm khớp vảy nến, người bệnh cần tìm đến các bệnh viện, cơ sở y tế có chuyên khoa Da liễu và chữa bệnh ngay từ giai đoạn đầu mới khởi phát. Có như vậy, tình trạng bệnh mới được kiểm soát và duy trì ổn định, tránh các nguy cơ bị biến dạng các khớp và tàn phế.

Để tìm hiểu thêm thông tin về hậu quả của viêm khớp vảy nến, mời độc giả liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website:www.benhdalieu.vn

Chuyên mục: Bệnh da liễu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96