Mẩn đỏ không gây ngứa là bệnh gì?

Chào bác sĩ. Mấy ngày nay tôi thấy trên cánh tay nổi mẩn đỏ với kích thước to, nhỏ khác nhau. Những vết đỏ này không ngứa ngáy nhưng lại xuất hiện trên da tôi nhiều ngày nay khiến tôi rất khó chịu, mất thẩm mỹ của da. Bác sĩ cho tôi hỏi nổi mẩn đỏ không gây ngứa là bệnh gì? Làm thế nào để chữa trị?

(Trần Phương Lan, 35 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Cảm ơn bạn Phương Lan đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “nổi mẩn đỏ không gây ngứa là bệnh gì?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp  như sau:

Phát ban nổi mẩn đỏ trên da thường là do nguyên nhân dị ứng, mà tác nhân gây dị ứng do nhiều yếu tố như: bụi nhà, lông súc vật, phấn hoa, hóa chất, thức ăn… Ngoài ra còn có những nguyên nhân gây mẩn đỏ như nhiễm kí sinh trùng, do mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Mẩn đỏ không gây ngứa là bệnh gì?

Hiện tượng nổi mẩn đỏ trên da không ngứa do nhiều nguyên nhân nên cần đi khám để chẩn đoán chính xác bệnh

Nếu những nốt mẩn đỏ của bạn khi ấn vào biến mất, buông ra thì xuất hiện trở lại, nhiều khả năng đó là hiện tượng viêm do muỗi đốt hoặc do phản ứng của cơ thể với môi trường.

Nếu các chấm đỏ ấn vào và buông ra không mất thì đây là hiện tượng phát ban do nhiễm siêu vi hoặc vi trùng. Những chấm đỏ này sẽ mất dần trong 7-10 ngày.

Cũng có nhiều trường hợp nổi mẩn đỏ do hiện tượng vỡ mao mạch, khi xuất hiện các vết bầm máu trên da, thường do chấn thương hoặc do thiếu hụt vitamin, hoặc là triệu chứng của một số bệnh lý huyết học.

Mẩn đỏ không gây ngứa là bệnh gì?

Tới gặp bác sĩ chuyên khoa Da liễu, người bệnh sẽ được thăm khám kỹ lưỡng nhằm chẩn đoán và điều trị đúng bệnh

Để có kết luận chính xác nổi mẩn đỏ không gây ngứa là bệnh gì, bạn cần đến trực tiếp các bệnh viện. Qua thăm khám hoặc tiến hành các xét nghiệm cụ thể, các bác sĩ sẽ tìm ra cơ chế sinh bệnh từ đó xác định đúng bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu cần được tư vấn thêm, mời bạn liên hệ với Phòng khám Da liễu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Bệnh da liễu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96