Ngăn ngừa tăng tiết mồ hôi nách

Đổ mồ hôi vùng nách quá nhiều sẽ khiến bạn dễ có mùi khó chịu, khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Làm sao để ngăn ngừa tăng tiết mồ hôi nách

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn:

Tại sao nách lại tiết nhiều mồ hôi

Mồ hôi cơ thể tiết ra bởi tuyến mồ hôi, nhằm điều hòa thân nhiệt. Mỗi người có tới khoảng 4 triệu tuyến mồ hôi rải khắp cơ thể, trong số đó có tới 3 triệu tuyến mồ hôi ngoại tiết, tập trung chủ yếu ở vùng nách, lòng bàn tay và bàn chân,… Mồ hôi vùng nách thường ra nhiều hơn các vùng khác, ngoài việc tập trung nhiều tuyến mồ hôi thì nách cũng là vùng có nhiều nếp gấp, khó thoát mồ hôi. Thông thường, vùng nách đổ mồ hôi nhiều là do cường giao cảm gây hoạt động quá mức.

ngan-ngua-tang-tiet-mo-hoi

Tăng tiết mồ hôi nách khiến cơ thể có mùi khó chịu

Cách ngăn ngừa tăng tiết mồ hôi nách

Mồ hôi vùng nách ra nhiều, cùng với các vi khuẩn thường trú nơi đây tạo nên mùi khó chịu, ướt và ố vàng nách áo cùng mùi hôi khó chịu. Bởi vậy, để khắc phục cũng như ngăn ngừa tăng tiết mồ hôi nách, cần phải dùng những sản phẩm đáp ứng được yêu cầu vừa ngăn tiết được mồ hôi vừa khử được mùi hôi vùng nách như dạng bột, và một số nguyên liệu tự nhiên dưới đây:

Hiện nay, có khá nhiều cách để ngăn tiết mồ hôi vùng nách. Ngoài các phương pháp y học hiện đại như phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi, thì bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây:

ngan-ngua-tang-tiet-mo-hoi-jpg2

Mồ hôi nách khiến cơ thể ướt áp khó chịu

  • Dùng chanh tươi mỗi ngày, bạn cắt mỏng lát chanh và sát voà vùng da nách, chanh không chỉ giúp khử mùi hôi nách, mà còn ngăn chặn tăng tiết mồ hôi, giúp vùng da dưới cánh tay mịn màng, trắng sáng
  • Dùng trà xanh, trà xanh là không chỉ giúp khử mùi hôi nách hiệu quả, trà xanh còn là giúp vùng da dưới nách mịn màng.
  • Phèn chua, giống như chanh, phèn chua là nguyên liệu giúp ngăn ngừa tăng tiết mồ hôi nách, khử mùi hiệu quả.

Phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi là phương pháp khắc phục, ngăn ngừa tăng tiết mồ hôi nách hiệu quả, nhanh chóng, tuy nhiên phương pháp này tốn kém hơn các phương pháp kể trên, đồng thời việc thực hiện phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi cần đảm bảo thực hiện ở địa chỉ uy tín, đảm bảo cơ sở vật chất tốt cũng như bác sĩ giỏi.

Khi bị tăng tiết mồ hôi nách quá nhiều, bạn nên tham khảo bác sĩ da liễu hoặc nội tiết để được tư vấn cách điều trị phù hợp, hiệu quả và an toàn.

 

Chuyên mục: Bạn nên đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96