Người bệnh nấm móng nên chú ý gì?

Chào bác sĩ. Tôi bị nấm móng chân và đang điều trị bằng thuốc của bác sĩ. Tôi băn khoăn không biết người bệnh nấm móng nên chú ý gì trong khi điều trị bệnh? Xin bác sĩ tư vấn giúp. Làm thế nào để nấm móng không lây lan sang các móng khác?

Nguyễn Thảo (Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Cảm ơn bạn Thảo đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “người bệnh nấm móng nên chú ý gì” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp  như sau:

Bạn bị nấm móng chân và đang điều trị bằng thuốc của bác sĩ thì có thể bạn đã được tư vấn về tình trạng bệnh hiện tại. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng về bệnh nấm móng chân. Bạn chỉ cần tuân thủ theo đúng đơn thuốc, liều lượng sử dụng và thời gian chữa trị của bác sĩ sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh.

Người bệnh nấm móng nên chú ý gì

Khi bị nấm móng, nhiều người băn khoăn nên chú ý gì trong khi điều trị bệnh

Trong khi điều trị, người bệnh nấm móng nên chú ý gì? Đây cũng là thắc mắc chung của nhiều người bệnh. Ngoài việc sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, bạn nên:

– Hạn chế tiếp xúc với nước khi không cần thiết. Nên lau khô các móng chân rồi bôi thuốc vào buổi tối.

– Tránh đeo tất thời gian dài khi mắc bệnh. Cần lựa chọn những loại tất thoáng, hút ẩm tốt.

– Sử dụng xà bông tắm gội phù hợp, tránh những loại xà bông chứa chất tẩy rửa mạnh, khiến bệnh thêm nặng hơn.

– Người bệnh nấm móng nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng. Cần uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh, củ quả để tăng cường sức khỏe cho cơ thể, giúp hồi phục móng bị bệnh nhanh chóng.

Người bệnh nấm móng nên chú ý gì

Người bệnh nấm móng nên chú ý hạn chế tiếp xúc với nước khi không cần thiết bởi nước sẽ làm móng mủn hơn

Để bệnh nấm móng không lan sang các móng khác, bạn cần điều trị nhanh chóng móng bị bệnh bằng việc kiên trì dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời, bạn cũng nên đi khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ để điều chỉnh đơn thuốc chữa nấm móng phù hợp.

Nếu cần được tư vấn hoặc giải đáp thắc mắc “người bệnh nấm móng nên chú ý những gì?”, mời bạn liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Bệnh da liễu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96