Nguyên nhân bệnh bạch tạng và triệu chứng

Bệnh bạch tạng là một bệnh di truyền có từ lúc mới sinh. Nguyên nhân bệnh bạch tạng là do đâu? Triệu chứng của bệnh là gì?

nguyen nhan benh bach tang 3

Bệnh bạch tạng là một bệnh di truyền có từ lúc mới sinh.

Nguyên nhân bệnh bạch tạng

Nguyên nhân bệnh bạch tạng do thiếu hụt menalin.

Menalin là gì? Đây là một chất hóa học có trong cơ thể, được tạo thành từ các tế bào sắc tố, ở lớp cuối cùng của da, khiến cho da, mắt và lông có màu.

Nguyên nhân bệnh bạch tạng do đột biến gen. Mỗi gen có một vai trò điều khiển sự tổng hợp một trong những chuỗi protein tham gia tổng hợp menalin. Một đột biến gen sẽ dẫn đến mất hoàn toàn hoặc suy giảm menalin.

Triệu chứng phổ biến của bệnh bạch tạng

Bệnh bạch tạng ảnh hưởng đến da

Màu da của người bệnh có màu hồng nhạt, hoặc cũng có thể dao động từ tráng sang nâu hoặc cũng có thể không thay đổi mà chỉ xuất hiện tàn nhang, nốt ruồi, sạm da… khi tiếp xúc với ánh mặt trời.

Ảnh hưởng đến tóc

Màu tóc có thể thay đổi từ trắng đến nâu. Ở những người sinh sống ở châu Phi hoặc châu Á, có màu tóc vàng, hơi đỏ, hoặc nâu.

Màu mắt

Màu mắt có thể xanh rất nhạt, thay đổi theo tuổi tác. Thiếu hụt sắc tố ở đồng tử khiến cho đồng tử của mắt người bệnh gần như trong suốt.

nguyen nhan benh bach tang 2

Màu mắt có thể xanh rất nhạt, thay đổi theo tuổi tác.

Thị lực bị ảnh hưởng

Các triệu chứng của bệnh bạch tạng liên quan đến thị lực là rung giật nhãn cầu chuyển động mắt qua lại không nhanh, lác mắt, bị cận thị hoặc viễn thị nặng, nhạy cảm với ánh sáng…

Nguyên nhân bệnh bạch tạng do di truyền nên việc điều trị gặp khá nhiều khó khăn. Cần chăm sóc thị lực cho người bệnh đúng cách, cũng như theo dõi tình trạng da của người bệnh để nhận ra các dấu hiệu bất thường ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu có con bị bệnh bạch tạng, bố mẹ cần đưa con đến bác sĩ để theo dõi định kỳ, tầm soát ung thư hoặc các tổn thương có thể dẫn đến ung thư.

nguyen nhan benh bach tang 1

Theo dõi tình trạng da của người bệnh để nhận ra các dấu hiệu bất thường ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi ra ngoài, người bệnh nên thoa kem chống nắng chỉ số SPF 30 để chống lại tia UVA và UVB độc hại, bảo vệ mắt bằng cách đeo kính mát chống tia UV…

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân bệnh bạch tạng và các triệu chứng. Nếu cần thêm kiến thức về bệnh, vui lòng liên hệ trực tiếp đến:

BNH VIN ĐA KHOA QUC T THU CÚC

Đa ch: 286 Thy Khuê, Tây H, Hà Ni

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên h khám cha bnh: 04.383.55555 hoc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Chuyên mục: Bệnh da liễu
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96