Nguyên nhân gây bệnh ra mồ hôi trộm về đêm

Nhiều người cảm thấy khó chịu về bệnh ra mồ hôi trộm vào ban đêm mà không biết lý do tại sao. Bài viết dưới đây xin cung cấp thông tin về những nguyên nhân gây bệnh ra mồ hôi trộm

Đổ mồ hôi trộm được hiểu là đổ mồ hôi nhiều trong đêm ngủ. Nhưng nếu phòng ngủ của bạn thường nóng hoặc bạn mặc quá nhiều quần áo ngủ, bạn có thể đồ mồ hôi trong khi ngủ, đó là điều bình thường. Tuy nhiên, đổ mồ hôi nhiều xảy ra vào ban đêm gây ướt áo không liên quan đến nhiệt độ môi trường cần cảnh giác với bệnh.

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh ra mồ hôi trộm. Để tìm nguyên nhân, bác sĩ phải hỏi bệnh sử và yêu cầu làm các xét nghiệm chẩn đoán những tình trạng sức khỏe có thể gây bệnh ra mồ hôi trộm.

Có một vài tình trạng đã được biết là có thể gây đổ mồ hôi trộm:

nguyen-nhan-gay-benh-ra-mo-hoi-trom-ve-dem

Ra mồ hôi trộm về đêm có thể do nhiều lý do bao gồm bệnh lý và sinh lý

Mãn kinh:

Phụ nữ mãn kinh rất dễ bốc hoã, xảy ra vào ban đêm và có thể gây đổ mồ hôi. Đó là một nguyên nhân rất thường gặp của chứng đổ mồ hôi trộm vào đêm.

Nhiễm trùng:

Bệnh lao là bệnh nhiễm trùng thường rất thường đi kèm với chứng đổ mồ hôi trộm nhất. Tuy nhiên nhiễm khuẩn, như là viêm nội tâm mạc (viêm van tim), viêm tủy xương, áp xe cũng có thể gây tình trạng ra mồ hôi trộm.

Ung thư:

Đổ mồ hôi trộm có thể là là triệu chứng sớm của một số loại ung thư. Tuy nhiên, những người bị ung thư chưa được chẩn đoán thường có những triệu chứng khác như sụt cân và sốt không rõ nguyên nhân.

nguyen-nhan-gay-benh-ra-mo-hoi-trom-ve-dem.jpg2

Bệnh ra mồ hôi trộm cần khám chuyên khoa

Thuốc:

Một vài loại thuốc có thể dẫn đến tình trạng ra mồ hôi trộm như thuốc chống trầm cảm. Từ 8% đến 22% số người uống thuốc chống trầm cảm có triệu chứng ra mồ hôi trộm.

Ngoài ra, những thuốc trị tâm thần khác cũng liên quan với ramồ hôi trộm. Thuốc hạ sốt như aspirin, acetaminophen, thỉnh thoảng cũng gây đổ mồ hôi.

Hạ đường huyết:

Đường huyết thấp có thể gây tình trạng ra mồ hôi trộm. Những người dùng insulin hoặc thuốc trị đái tháo đường đường uống có thể bị hạ đường huyết ban đêm kèm với đổ mồ hôi.

Rối loạn hoóc-môn:

Đổ mồ hôi hoặc cơn bốc hỏa có thể gặp trong một số bệnh nội tiết, chứng rối loạn hormon, bao gồm u tủy thượng thận, hội chứng cận ung thư và bệnh cường giáp.

Bệnh thần kinh:

Một số bệnh lý thần kinh không phổ biến bao gồm rối loạn phản xạ thần kinh tự động, hội chứng rỗng tủy sống sau chấn thương, đột quỵ có thể làm tăng tiết mồ hôi và dẫn đến ra mồ hôi trộm.

Tưng bừng khai trương cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. MIỄN PHÍ KHÁM BAN ĐẦU cho các chuyên khoa và rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác:

  • Giảm 40% các gói khám sức khỏe và các gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám ban đầu tất cả các chuyên khoa và giảm 30% phí phát sinh
  • Giảm 30% dịch vụ nội soi dạ dày đại tràng không đau – không khó chịu
  • Giảm 20% tất cả các gói thai sản

Và hàng ngàn quà tặng hấp dẫn khác. Đặc biệt tất cả khách hàng được bốc thăm may mắn chắc chắn trúng quà. Duy nhất áp dụng vào 29/3 tại cơ sở 2 BV Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng. Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký. Tham khảo thêm chi tiết chương trình tại đây

Chuyên mục: Bệnh da liễu
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96