Những lưu ý cho người mắc bệnh nấm móng

Móng mủn, dễ gãy, sưng đỏ, đau và có mủ…là những biểu hiện thường thấy ở những người mắc bệnh nấm móng. Đây là bệnh da liễu rất hay gặp ở những người thường xuyên tiếp xúc với nước, hóa chất độc hại…. Những lưu ý cho người mắc bệnh nấm móng được chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh biết cách chăm sóc móng hiệu quả.

Với điều kiện địa lý nước ta nằm trong khu vực có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, thời tiết nóng ẩm nên đã tạo thuận lợi cho nhiều loại vi nấm gây bệnh. Bệnh nấm móng là do các loại nấm T.mentagrophytes, T.rubrum và nấm Candida albican gây ra. Bệnh nấm móng có thể gặp ở 1, 2 móng, sau lan ra các móng khác trên bàn tay, bàn chân.

Những lưu ý cho người mắc bệnh nấm móng

Bệnh nấm móng có thể xảy ra ở một hoặc nhiều móng chân, tay

Bệnh nấm móng sẽ làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ, chất lượng cuộc sống sinh hoạt và lao động của người bệnh. Do đó khi bị nấm móng, người bệnh cần tìm tới các bệnh viện có chuyên khoa Da liễu để được điều trị sớm. Việc chữa trị bệnh nấm móng kịp thời, đúng phương pháp sẽ giúp cải thiện triệu chứng và kiểm soát mầm bệnh và lấy lại sự thoải mái cho người bệnh.

Trong quá trình điều trị bệnh nấm móng, những lưu ý cần thiết sau đây sẽ giúp người bệnh biết cách chăm sóc móng phù hợp, đẩy lùi nguy cơ tái phát bệnh.

– Áp dụng đúng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ: Đây là lưu ý đầu tiên và quan trọng đối với người mắc bệnh nấm móng. Khi xác định được chính xác loại nấm gây bệnh, bác sĩ da liễu sẽ kê đơn thuốc điều trị bệnh phù hợp. Lúc này, người mắc bệnh nấm móng cần tuân thủ đúng đơn thuốc, liều lượng và thời gian chữa trị theo chỉ định của bác sĩ. Không tự ý mua thuốc ngoài về bôi hoặc uống để tránh sử dụng không đúng thuốc sẽ làm bệnh tiến triển nặng hơn.

Những lưu ý cho người mắc bệnh nấm móng

Người mắc bệnh nấm móng cần lưu ý tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ về cách dùng thuốc điều trị

-Tránh ngâm móng nhiều với nước: Người mắc bệnh nấm móng cần lưu ý không ngâm chân, tay nhiều trong nước bởi nước sẽ làm móng ẩm và càng dễ mủn hơn.

– Sử dụng dụng cụ bảo hộ lao động: Đối với những bà nội trợ, nhân viên nhà hàng, người làm việc trong môi trường hóa chất độc hại, nước bẩn…cần phải sử dụng găng tay, giày ủng để tránh ảnh hưởng tới móng chân, tay. Những lưu ý này rất quan trọng sẽ giúp người mắc bệnh nấm móng ngăn sự xâm nhập của vi nấm mới gây bệnh.

– Đi tất thích hợp: Người mắc bệnh nấm móng cần thay tất thường xuyên, sử dụng tất chân, găng tay bằng các loại sợi tổng hợp, thoáng ẩm sẽ giúp chân, tay luôn khô ráo.

Những lưu ý cho người mắc bệnh nấm móng

Trong khi điều trị bệnh nấm móng nên lưu ý không sơn móng chân, tay

Ngoài ra, người bệnh nấm móng cần lưu ý không sơn, tô vẽ móng chân tay khi đang điều trị bệnh. Nên ăn nhiều rau xanh, củ quả để tăng cường vitamin, khoáng chất cần thiết sẽ giúp da đẹp hơn, giúp móng tay, chân khỏe mạnh.

Những lưu ý cho người mắc bệnh nấm móng đã được chúng tôi cung cấp trong bài viết trên. Người bệnh ngoài việc dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ cũng cần chăm sóc móng phù hợp. Điều này sẽ giúp cải thiện sớm tình trạng bệnh.

Để biết thêm về những lưu ý cho người mắc bệnh nấm móng, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website:www.benhdalieu.vn

 

Chuyên mục: Bệnh da liễu
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96