Những thực phẩm khiến bệnh viêm da cơ địa thêm nặng

Dưa muối, hải sản, thịt bò, thịt gà, trứng… và thực phẩm giàu vitamin C là những thực phẩm khiến bệnh viêm da cơ địa thêm nặng. 

Những thực phẩm khiến bệnh viêm da cơ địa thêm nặng (1)

Người bị viêm da cơ địa nên tránh ăn dưa muối. Nguyên nhân là do việc chế biến dưa muối lên men thường rất mặn, nếu ăn nhiều sẽ gây hại cho gan, thận, làm giảm chức năng bài tiết chất độc của các cơ quan này. Bên cạnh đó, nguyên liệu dùng để muối dưa nếu không đảm bảo vệ sinh sẽ bị nhiễm khuẩn khiến cho tình trạng bệnh viêm da cơ địa trở nên nghiêm trọng hơn.

Những thực phẩm khiến bệnh viêm da cơ địa thêm nặng2

Theo thống kê, 80% người bệnh viêm da cơ địa bị mẫn cảm với thịt bò. Chính vì thế, thịt bò được coi là khắc tinh của bệnh viêm da cơ địa.

Những thực phẩm khiến bệnh viêm da cơ địa thêm nặng3

Người bị viêm da cơ địa nên tránh ăn trứng. Trứng gà có thể khiến bệnh viêm da cơ địa thêm trầm trọng hơn.

Những thực phẩm khiến bệnh viêm da cơ địa thêm nặng4

Các chuyên gia da liễu cho biết, hầu hết những người đang gặp phải các vấn đề về bệnh da liễu như nổi mề đay dị ứng, viêm da cơ địa với biểu hiện là các mụn nước, nốt mẩn ngứa trên da sẽ trở nên nghiêm trọng hơn sau khi ăn thịt gà. Do đó, người bệnh viêm da cơ địa nên hạn chế ăn thịt gà.

Những thực phẩm khiến bệnh viêm da cơ địa thêm nặng5

Mặc dù hải sản là loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt và cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu trong quá trình chế biến món ăn không hợp vệ sinh sẽ dễ sinh ra gốc histamin tự do, hay một số loại hải sản không tươi chữa sẵn histamin tự do, khi vào cơ thể gây ngứa và dị ứng cho người bệnh. Chính vì thế, người bệnh viêm da cơ địa nên hạn chế ăn hải sản.

Những thực phẩm khiến bệnh viêm da cơ địa thêm nặng6

Vitamin C có thể làm chậm quá trình lành bệnh, thậm chí chữa rất khó lành nếu như người bệnh tiêu thụ quá nhiều. Do đó, trong quá trình chữa bệnh nên hạn chế bổ sung vitamin C vào cơ thể và sau khi lành cũng cần hạn chế từ 2-3 tháng sau đó.

Chuyên mục: Bạn nên đọc
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96