Phương pháp chữa viêm nang lông hiệu quả

Chào bác sĩ. Tôi 27 tuổi mới bị viêm nang lông chân. Mùa hè sắp tới công ty có tổ chức đi biển, khiến tôi thấy thiếu tự tin khi lông chân bị viêm. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi phương pháp chữa viêm nang lông hiệu quả để tôi điều trị nhanh chóng bệnh. Bệnh viêm nang lông chân của tôi có điều trị khỏi được không?

Phạm Minh Hạnh (Từ Liêm, HN)

Trả lời

Bạn Minh Hạnh thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “phương pháp chữa viêm nang lông hiệu quả” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp  như sau:

Viêm nang lông là viêm ở phần nông của nang lông, hay gặp ở những người ra nhiều mồ hôi, cạo nhổ lông chân tay không đúng cách, mặc quần áo bó sát, sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài…Bệnh viêm nang lông thường gây ngứa râm ran, có mụn mủ ở các gốc nang lông làm mất thẩm mỹ của da, do đó cần được điều trị đúng phương pháp mới mang lại hiệu quả cao.

Phương pháp chữa viêm nang lông hiệu quả

Viêm nang lông là bệnh da liễu khá phổ biến và gây nhiều phiền toái nên cần có phương pháp điều trị triệt để

Hiện nay, để điều trị viêm nang lông cần phải xác định rõ căn nguyên gây bệnh. Vì thế bạn cần tìm đến các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên môn để được thăm khám kỹ lưỡng. Qua tiến hành các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ da liễu sẽ chẩn đoán được căn nguyên gây bệnh, từ đó đưa ra phương pháp chữa viêm nang lông hiệu quả.

Các loại thuốc bôi ngoài da và thuốc uống toàn thân được sử dụng để điều trị bệnh viêm nang lông.  Thuốc bôi ngoài da như betadin, các loại kem mỡ kháng sinh có tác dụng kháng khuẩn như bactroban…sẽ giúp ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh và tiêu diệt các vi khuẩn, nấm gây bệnh ở các gốc nang lông.

Trường hợp bệnh viêm nang lông nặng có thể sử dụng kết hợp cả thuốc bôi và thuốc uống toàn thân.

Phương pháp chữa viêm nang lông hiệu quả

Phương pháp chữa viêm nang lông hiệu quả hiện nay là sử dụng thuốc tây y tại các cơ sở y tế chuyên môn

Phương pháp chữa viêm nang lông bằng thuốc tây y có tác dụng mạnh tới vùng da bị bệnh nên cần phải sử dụng đúng thuốc để tránh phản ứng phụ. Bạn nên tìm tới cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và kê đơn thuốc chữa viêm nang lông hiệu quả.

Bệnh viêm nang lông có thể điều trị khỏi nếu bạn điều trị đúng thuốc, đủ liều lượng và thời gian quy định cũng như có chế độ chăm sóc da phù hợp.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn thêm, mời bạn liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Bệnh da liễu
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96