Ra mồ hôi nhiều có tốt không?

Thưa bác sĩ, con gái tôi 1 tuổi, cháu bị ra nhiều mồ hôi mà không biết lý do tại sao, tôi muốn hỏi ra mồ hôi nhiều có tốt không? Đây có phải là dấu hiệu của bệnh gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

Chào bạn!

Ra mồ hôi nhiều có tốt không, ra mồ hôi nhiều có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không cũng là thắc mắc của nhiều bà mẹ khi chăm trẻ sơ sinh. Tôi xin được giải đáp thắc mắc như sau:

ra-mo-hoi-nhieu-co-tot-khong-jpg1

Ra mồ hôi nhiều có thể do bệnh lý cha mẹ không nên chủ qua

Hiện tượng ra mồ hôi ở trẻ sơ sinh có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó có thể do trẻ bị ra mồ hôi là do sinh lý, tuy nhiên cũng không loại trừ trường hợp trẻ ra nhiều mồ hôi là do bệnh lý. Tốt nhất bạn cần theo dõi trẻ, nếu thấy tình trạng trẻ ra nhiều mồ hôi kèm theo các dấu hiệu khác như ho, sốt thì cần cho trẻ đi khám để chúng tôi kiểm tra và điều trị phù hợp.

Ra mồ hôi nhiều có tốt không? Cầm phải xem xét tình trạng cụ thể và nguyên nhân.

Bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân khiến trẻ ra nhiều mồ hôi dưới đây:

Trẻ ra nhiều mồ hôi sinh lý. Lúc nhỏ trẻ có hệ thần kinh đại não của trẻ phát triển chưa hoàn thiện, trẻ đang trong thời kỳ phát triển, sự trao đổi chất ở trẻ diễn ra mạnh hơn rất nhiều so với người lớn, trẻ sẽ ra mồ hôi để tỏa nhiệt trong cơ thể. Đây là sự điều chỉnh giữ cho nhiệt độ cơ thể luôn ổn định.

Khi thân nhiệt tăng do thời tiết ấm hoặc do mặc nhiều quần áo, hoặc ủ ấp trẻ. Ngoài ra trẻ uống sữa hay đồ uống khác trước khi đi ngủ cũng có thể dẫn đến sự ra mồ hôi. Đổ mồ hôi sinh lý thường ra nhiều ở đầu và cổ, và nhanh chóng hết.

ra-mo-hoi-nhieu-co-tot-khong-jpg2

Trẻ ra nhiều mồ hôi và thương xuyên quấy khóc cần cảnh giác với bênh

Trẻ ra nhiều mồ hôi liên quan đến bệnh lý

Trẻ bị thiếu canxi là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ra mồ hôi, đặc biệt là vào ban đêm. Ngoài ra, trẻ có thể xuất hiện kèm theo các hiện tượng như trẻ quấy khóc về đêm, trằn trọc khó ngủ, rụng tóc vành khăn. Tuy nhiên nếu trẻ chỉ bị ra mồ hôi đầu mà vẫn ngủ ngon, và không có hiện tượng nào khác thì mẹ cần phải xem lại nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này ở bé.

Một số bệnh lý có thể khiến trẻ ra nhiều mồ hôi như: trẻ bị sốt, trẻ bị còi xương, trẻ bị lao sơ nhiễm.

Tốt nhất, nếu thấy trẻ bị ra nhiều mồ hôi bất thường, bạn nên đưa trẻ đi khám để tìm hiểu nguyên nhân và có cách điều trị cho trẻ.

 

Chuyên mục: Bệnh da liễu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96